Soi hồ sơ hai công ty đấu giá đất Thủ Thiêm bất ngờ về chung 1 địa chỉ

Hai doanh nghiệp bỏ cọc sau khi trúng đấu giá đất Thủ Thiêm là Dream Republic và Sheen Mega vừa có sự thay đổi địa chỉ trụ sở, về một địa điểm số 5A/2 Trần Phú, phường 4, quận 5, TPHCM.

Liên quan đến vụ đấu giá đất Thủ Thiêm (TPHCM), dù đã hết thời hạn nhưng Công ty CP Sheen Mega và Công ty CP Dream Republic vẫn không nộp tiền trúng đấu giá theo hợp đồng.

Đáng chú ý, gần 2 tuần sau hạn chót nộp tiền sử dụng đất, ngày 19/7 vừa qua, hai doanh nghiệp bỏ cọc hai lô đất Thủ Thiêm nói trên đã có sự thay đổi trụ sở chính.

Cụ thể, thông tin từ Phòng Đăng ký kinh doanh, Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM, cả Công ty CP Sheen Mega và Công ty CP Dream Republic vừa thay đổi nội dung đăng ký địa chỉ trụ sở chính trong cùng ngày 19/7, về chung một "nhà" tại địa chỉ 5A/2 Trần Phú, phường 4, quận 5, TPHCM.

Theo đó, Công ty CP Sheen Mega thay đổi trụ sở chính từ số 32 Lê Lợi, phường Bến Nghé, quận 1 về địa chỉ số 5A/2 Trần Phú, phường 4, quận 5. Người đại diện theo pháp luật của Công ty không thay đổi, vẫn là bà Nguyễn Thị Huyền, chức danh Tổng giám đốc.

Công ty CP Sheen Mega được thành lập vào ngày 20/11/2019, với số vốn đăng ký 500 tỷ đồng. Tổng tài sản của Sheen Mega tính tới cuối năm 2020 chỉ ở mức hàng chục triệu đồng, không phát sinh doanh thu khiến đơn vi này cũng đang ghi nhận lỗ kinh doanh. Hiện doanh nghiệp này có 10 lao động.

Đối với Công ty CP Dream Republic cũng dời trụ sở chính từ toà nhà VVA Tower, số 277 - 279 Lý Tự Trọng, phường Bến Thành, quận 1 về địa chỉ số 5A/2 Trần Phú, phường 4, quận 5. Người đại diện theo pháp luật của Công ty này vẫn là bà Trần Thị Mộng Linh, chức danh Tổng Giám đốc.

Công ty CP Dream Republic được thành lập vào ngày 4/10/2017, với vốn điều lệ ban đầu 300 tỷ đồng.

Giai đoạn 2017 - 2020, tài sản của doanh nghiệp chỉ vỏn vẹn ở mức chục triệu đồng, đặc biệt doanh nghiệp cũng không hề phát sinh doanh thu kể từ khi thành lập. Ngược lại, sau 4 năm thành lập Dream Republic lỗ lũy kế gần 450 triệu đồng. Tổng số lao động tại Công ty này cũng là 10 người.

Soi hồ sơ hai công ty đấu giá đất Thủ Thiêm bất ngờ về chung 1 địa chỉ ảnh 1
 Bốn lô đất được đấu giá ở Thủ Thiêm. (Ảnh: Vietnamnet).

Trước đó, tại phiên đấu giá 4 lô đất ở khu đô thị mới Thủ Thiêm vào cuối năm 2021, Công ty CP Sheen Mega trúng đấu giá lô đất 3-8 diện tích 8.568,1m2 với số tiền 4.000 tỷ đồng. Còn Công ty CP Dream Republic trúng đấu giá lô đất 3-5 diện tích 6.446m2 với số tiền 3.820 tỷ đồng.

Tuy nhiên, đến tháng 4/2022, hai đơn vị có văn bản xin kéo dài thời gian thanh toán tiền sử dụng đất thành 6 đợt, từ tháng 4 đến tháng 9, nhưng không được chấp thuận. Sau đó, các doanh nghiệp xin nộp 100 tỷ đồng trước ngày 30/4 và cam kết hoàn thành thanh toán phần còn lại trong vòng 180 ngày kể từ ngày thông báo nộp tiền sử dụng đất, tức trễ nhất ngày 6/7.

Do cả hai doanh nghiệp đều không nộp thêm bất cứ khoản tiền nào, cơ quan thuế đã ra quyết định phong tỏa, cưỡng chế trích tiền từ tài khoản 2 Công ty nhưng chỉ thu về được lần lượt gần 40,5 triệu đồng và chưa đầy 821.000 đồng từ Sheen Mega và Dream Republic.

Ngày 7/7, Cục Thuế TPHCM chính thức có công văn báo cáo việc 2 doanh nghiệp này chưa nộp tiền sử dụng đất dù đã quá hạn. Theo hợp đồng đã ký với UBND TPHCM, 2 doanh nghiệp này mất tổng số tiền cọc khoảng 320 tỷ đồng, còn hơn 40 triệu đồng cưỡng chế trích từ tài khoản sẽ được nhận lại.

Theo trithuccuocsong.vn
Lâm Đồng: Cần “xem xét thận trọng” khi đề xuất dự án đầu tư căn hộ du lịch. Ảnh minh họa.

Lâm Đồng: Cần “xem xét thận trọng” khi đề xuất dự án đầu tư căn hộ du lịch

Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản gửi UBND các huyện và TP Đà Lạt, Bảo Lộc về việc kiểm soát dân số và khả năng đáp ứng hạ tầng, việc bố trí các loại hình căn hộ lưu trú, văn phòng kết hợp lưu trú, biệt thự nghỉ dưỡng tại các đô thị, khu du lịch trên địa bàn tỉnh.
Lâu đài Mặt Trăng mờ ảo trong sương mây, nơi du khách có thể thỏa trí tưởng tượng với những trải nghiệm huyền bí, những cảm xúc từ phấn khích tới mãn nhãn.

Việt Nam đang sở hữu chuỗi các công viên kỷ lục thế giới

Ngay tại Việt Nam, du khách cũng có thể tận hưởng các trải nghiệm vui chơi giải trí đỉnh cao thế giới tại những công viên chủ đề đạt nhiều kỷ lục mà không phải quốc gia nào cũng có. Điều này khẳng định vị thế của một đất nước đang có tăng trưởng ngành du lịch nằm trong số 3 quốc gia tăng cao nhất trên thế giới.
back to top