Samsung ra mắt One UI 6 Watch trên Galaxy Watch

Samsung đã mang các tính năng Galaxy AI lên các đồng hồ thông minh của mình với bản cập nhật One UI 6 Watch.

Được biết, bên cạnh các tính năng của Wear OS 5 mà Google đã giới thiệu tại sự kiện gần đây, One UI 6 Watch còn được tích hợp nhiều tính năng theo dõi sức khỏe mới, bao gồm Energy Score và các mẹo về sức khỏe do Galaxy AI cung cấp. Điều đó cũng có nghĩa là các tính năng Galaxy AI sẽ sớm có mặt trên các đồng hồ Galaxy Watch của Samsung, qua đó nâng tầm trải nghiệm sử dụng của người dùng.

Galaxy Watch là dòng đồng hồ thông minh dành cho người quan tâm tới việc kết nối, nhận thông báo và theo dõi sức khỏe. Thế hệ mới nhất đã cung cấp thông tin về tình trạng căng thẳng và giấc ngủ khá hữu ích để giúp bạn phục hồi sau các buổi tập luyện. Và ở bản cập nhật tiếp theo, Samsung sẽ kết hợp cùng Galaxy AI với Samsung Health để đưa tính năng này lên tầm cao mới.

Samsung ra mắt One UI 6 Watch trên Galaxy Watch. Ảnh Samsung

Samsung ra mắt One UI 6 Watch trên Galaxy Watch. Ảnh Samsung

Theo thông tin được tiết lộ thì tính năng AI của đồng hồ sẽ gồm:

Energy Score (Điểm Năng lượng): Trong bản cập nhật One UI 6 Watch, Samsung đã mang đến cho người dùng Galaxy Watch một tính năng mới, có tên gọi là Energy Score. Nó sẽ kiểm tra một số khía cạnh về sức khỏe và thói quen của người dùng, bao gồm thời gian ngủ trung bình, tính nhất quán của thời gian đi ngủ/thức, sự thay đổi nhịp tim, hoạt động của ngày hôm trước, tính nhất quán của thời gian ngủ, thời gian ngủ và nhịp tim khi ngủ để giúp bạn biết liệu luyện tập của ngày hôm đó có an toàn hay không. Nhìn chung thì Energy Score có chức năng gần tương tự với Body Battery trên các mẫu smartwatch Garmin.

Wellness Tips (mẹo sức khỏe): Giúp người dùng đạt được mục tiêu sức khỏe cá nhân thông qua các mẹo tạo động lực, hiểu biết sâu sắc và hướng dẫn các mục tiêu tùy chỉnh.

Sleep Insights (Thông tin Giấc Ngủ) cùng thuật toán giấc ngủ AI: Samsung tuyên bố họ đã cải tiến các thuật toán về giấc ngủ với sự trợ giúp của AI để cung cấp thêm thông tin chuyên sâu và hiểu biết sâu sắc hơn cho người dùng. Tính năng Sleep Insights cung cấp phân tích chính xác và chi tiết hơn về chất lượng giấc ngủ của bạn. Nó sử dụng dữ liệu bổ sung, bao gồm chuyển động trong khi ngủ, độ trễ khi ngủ, nhịp tim và nhịp hô hấp trong khi ngủ. Điều này sẽ giúp người dùng hiểu rõ hơn về thói quen ngủ của mình, qua đó giúp họ tìm ra cách cải thiện chất lượng giấc ngủ của bản thân.

One UI 6 Watch cũng cải tiến các tính năng theo dõi luyện tập với các chỉ số mới như Aerobic Threshold/Anaerobic Threshold Heart Rate Zone (ngưỡng hiếu khí/yếm khí cho chạy bộ). Chúng có thể được sử dụng để cải thiện hiệu quả hoạt động trong khi phân tích hiệu suất.

Ngoài ra, người đi xe đạp có thể sử dụng tính năng Functional Threshold Power (chỉ số sức mạnh) của One UI 6 Watch. Nó có thể được tính toán trong mười phút và người đi xe đạp có thể sử dụng nó để tập luyện như những người chuyên nghiệp.

One UI 6 Watch sẽ phát hành cho các mẫu Galaxy Watch chạy Wear OS bao gồm: Galaxy Watch4, Galaxy Watch 4 Classic, Galaxy Watch 5, Galaxy Watch 5 Pro, Galaxy Watch 6, Galaxy Watch 6 Classic.

Chương trình beta của One UI 6 Watch sẽ bắt đầu vào tháng 6 và dự kiến triển khai cho người dùng ở Mỹ và Hàn Quốc.

Theo Đời sống
Apple ra mắt Apple Intelligence tại WWDC 2024

Apple ra mắt Apple Intelligence tại WWDC 2024

Tại sự kiện WWDC 2024, Apple giới thiệu Apple Intelligence, trải nghiệm AI cá nhân hóa, tích hợp sâu trong các thiết bị của hãng, sử dụng AI tạo sinh để cải thiện trải nghiệm người dùng trên iPhone, iPad và Mac.
back to top