Samsung lên kế hoạch sản xuất một chiếc Galaxy Z Flip rẻ hơn

Để hạ giá thành và ra mắt một chiếc smartphone màn hình gập giá rẻ, Samsung có thể sẽ phải cắt giảm đôi chút về thông số kỹ thuật và camera so với các sản phẩm trước đó.

Samsung được cho là đang trong quá trình phát triển một chiếc điện thoại gập có mức giá phải chăng hơn. Dựa vào thông tin từ leaker trên mạng xã hội X (trước đây là Twitter), có lẽ người dùng sẽ sớm thấy một mẫu Galaxy Z Flip giá rẻ ra mắt trong tương lai.

Hiện chưa có thông số kỹ thuật cụ thể nào bị rò rỉ, nhưng ý tưởng về một mẫu điện thoại Galaxy gập giá rẻ không phải là điều hoàn toàn mới. Hơn nữa, với kế hoạch bán ra 20 triệu chiếc điện thoại gập của Samsung vào năm 2024, có khả năng rằng công ty này đang có ý định mở rộng phân khúc sản phẩm.

Việc xác định liệu chiếc điện thoại gập giá rẻ này sẽ thuộc dòng Fan Edition hay không vẫn còn chưa rõ. Samsung đã mở rộng dòng sản phẩm FE của mình không lâu trước đó bằng việc ra mắt Galaxy S23 FE 5G, hai chiếc tablet Fan Edition mới và tai nghe không dây đầu tiên mang thương hiệu FE. Việc thêm một chiếc điện thoại gập giá rẻ vào gia đình FE sẽ làm cho mọi thứ trở nên thú vị hơn.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Có một điều cần lưu ý rằng dòng Galaxy Z Flip đã đạt được ranh giới rõ ràng giữa chi phí sản xuất và giá bán lẻ mà không phải hy sinh quá nhiều trải nghiệm người dùng. Cho nên mặc dù có thể tạo ra một chiếc điện thoại Samsung dạng nắp gập rẻ hơn, nhưng người ta phải tự hỏi Samsung sẽ sẵn sàng hy sinh những gì để có được mức giá thấp hơn.

Ví dụ như dòng Galaxy Z Flip5 hiện tại đang có tiêu chuẩn chất lượng hoàn thiện rất cao trong nội bộ và kể cả là so với các đối thủ cạnh tranh, vì vậy có thể dự đoán rằng Samsung sẽ được hưởng lợi bằng cách tạo ra một chiếc điện thoại màn hình gập dạng nắp gập với chất lượng hoàn thiện kém hơn hoặc thiếu khả năng chống nước.

Tương tự như vậy, các khía cạnh như thời lượng pin và hiệu suất hiện tại đang rất tuyệt vời, hơn nữa, dòng Galaxy Z Flip vốn đã thiếu DeX và không có camera tốt nhất. Với suy nghĩ đó, thật khó để tưởng tượng một chiếc Galaxy Z Flip rẻ hơn sẽ được tung ra thị trường mà không bị ảnh hưởng quá nhiều, tuy nhiên Samsung vẫn có thể khiến chúng ta ngạc nhiên theo những cách tốt nhất.

Theo Đời sống
back to top