Có nên mua bếp từ giá rẻ?

Bếp từ là một trong những vật dụng phổ biến tại các gia đình và được bán rộng rãi trên thị trường. Tuy nhiên, không phải sản phẩm nào cũng có chất lượng tốt.

Hiện nay, do nhu cầu của người tiêu dùng tăng cao, nhiều loại bếp từ được quảng cáo và bày bán tràn lan thị trường. Bên cạnh sản phẩm uy tín từ các nhà sản xuất có tên tuổi, trên các trang thương mại điện tử cũng đăng bán nhiều dòng sản phẩm bếp từ có giá rất rẻ.

Tra cứu Google cho thấy, bếp từ do các hãng phổ biến như Kangaroo, Sunhouse, Panasonic, Philip…, được với giá bán từ 700.000 đồng đến vài triệu đồng. Tuy nhiên, trên nhiều trang mạng và sàn thương mại điện tử xuất hiện nhiều sản phẩm giá rẻ, thậm chí “nhái” hàng chính hãng đắt tiền khiến người tiêu dùng phân vân, nghi ngờ về chất lượng. Nhiều khách hàng vì ham rẻ mà không tìm hiểu về nguồn gốc sản phẩm đã lựa chọn các sản phẩm bếp từ này.

Bếp từ cảm ứng thương hiệu Philipp nhưng có mức giả chỉ 279.000 đồng trên sàn thương mại điện tử Shopee.

Bếp từ cảm ứng thương hiệu Philipp nhưng có mức giả chỉ 279.000 đồng trên sàn thương mại điện tử Shopee.

Từng mua sản phẩm bếp từ giá rẻ, chị Phạm Ngọc Bích (Long Biên, Hà Nội) cho biết, chất lượng sản phẩm rất kém.

“Tháng 9/2023, tôi đặt mua bếp từ giá 350.000 đồng trên mạng. Dùng được hơn 1 tuần, mặt kính trên bếp bị rạn nứt không rõ lý do. Khi sử dụng các chức năng đun nấu thì rất chậm chờn, sau đó thì bếp không lên nguồn”, chị Bích nói.

Dưới góc độ người bán hàng, chị Phạm Tuyết Ly - chủ gian hàng kinh doanh tổng hợp sản phẩm đồ gia dụng điện tử chính hãng tại Hà Nội, khuyến nghị người tiêu dùng khi mua bếp từ, nên lựa chọn những loại nguồn gốc rõ ràng, có bảo hành dài hạn. Không nên mua các sản phẩm rao bán với giá quá rẻ, bởi loại bếp này thường có chất lượng kém.

“Bếp từ nguồn gốc trôi nổi thường không có giấy bảo hành của hãng, không có hướng dẫn sử dụng, không có chế độ cảnh báo an toàn. Đặc biệt mặt kính của bếp chịu nhiệt, chịu lực kém rất dễ bị rạn nứt khi sử dụng một thời gian ngắn”, chị Ly cho biết.

Theo Đời sống
Bàn ủi mini giá rẻ

Bàn ủi mini giá rẻ

Thay vì bỏ tiền để mua bàn ủi truyền thống, nhiều người lựa chọn bàn ủi mini vì được giới thiệu công dụng tốt, nhỏ gọn và giá thành rẻ. Liệu sản phẩm này có chất lượng như lời quảng cáo?
back to top