Rửa trứng bằng nước clo loãng

Rửa trứng bằng nước clo loãng là một trong các cách khử khuẩn tốt cho bề mặt trứng chính là rửa bằng các dung dịch khử khuẩn nhẹ.

Bạn đọc Trần Thị Hải (Hà Giang) chia sẻ, nhà bà nuôi nhiều gà nên hàng tháng vẫn gửi xuống cho con ở thành phố. Nhưng sau khi thu hoạch, con trai đều bảo mẹ nên rửa qua bằng nước clo loãng. Vậy mục đích rửa này là gì?

Rửa trứng bằng nước clo loãng

Theo ThS Nguyễn Thục Quyên, nguyên cán bộ Công ty cổ phần thực phẩm Hà Nội, một thực tế hiện nay của nước ta chính là việc nuôi và thu hoạch trứng đang theo hình thức tự phát.

Sau khi gà, vịt đẻ trứng có thể rơi xuống đất, dính phân cũng như các chất bẩn khác từ chuồng trại. Chính vì thế, trứng có thể bị nhiễm khuẩn bề ngoài, từ đó làm giảm khả năng bảo quản của trứng.

Điều này khác với nhiều nước, gà được nuôi công nghiệp nên khi đẻ sẽ rơi vào một dụng cụ thu gom trứng riêng biệt. Sau đó được xử lý vệ sinh nhằm đảm bảo an toàn.

Để an toàn với trứng khi chưa có các thiết bị như nước ngoài, chúng ta cũng nên áp dụng các cách xử lý phù hợp với điều kiện.

Như nếu trứng dính phân, ngoài việc cần rửa sạch ra thì nên để riêng và ăn sớm hơn. Một trong các cách khử khuẩn tốt cho bề mặt trứng chính là rửa bằng các dung dịch khử khuẩn nhẹ.

Trong đó, nước clo loãng cũng là một cách. Hiện nay người dân chưa áp dụng cách vệ sinh này nhiều. Nhưng đây là hướng các đơn vị kinh doanh đã và đang áp dụng. Nếu các gia đình áp dụng để vệ sinh và bảo quản trứng sẽ rất tốt.

V.Đài

Theo Đời sống
back to top