--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Quạt càng nhiều cánh càng mát?

HÀ BÌNH (GHI) - 15:00 06/03/2021

(khoahocdoisong.vn) - Quạt điện càng nhiều cánh thì càng mát phải không?

Hỏi: Quạt điện càng nhiều cánh thì càng mát phải không?

Nguyễn Hồng Anh (Ninh Bình)

TS Nguyễn Viết Thịnh, nguyên giảng viên Đại học Bách khoa Hà Nội: Nguyên lý hoạt động của quạt điện cũng như tác dụng làm mát không phụ thuộc vào số cánh quạt mà phụ thuộc vào độ nghiêng của cánh. Độ nghiêng nhiều thì lực đẩy nhiều và ngược lại. Phần lớn quạt được chế tạo có 3 cánh, nhưng không phải quạt nào cũng chỉ có 3 cánh. Có rất nhiều loại quạt 2 cánh, 4 cánh, 6 cánh… Quạt 3 cánh phổ biến là bởi đây là cách dễ chế tạo, máy ép dễ làm việc và ít tạo ra độ vênh như 2 cánh, dễ tạo ra sự đối xứng hơn. Ngày nay với công nghệ phát triển, việc chế tạo ra quạt có nhiều cánh hoặc quạt không cánh cũng khá dễ dàng. Khi chọn quạt, nên chọn loại có thương hiệu, chất lượng tốt, uy tín, có bảo hành và hình thức đẹp bởi quạt bao nhiêu cánh thì vẫn đảm bảo tác dụng làm mát như nhau.

Theo Khoa học & Đời sống
Copy Link
  • Kiểm tra quạt điện khi vào hè
    Tư vấn- Bảo Khánh - 07:33 27/03/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Quạt điện là thiết bị phổ biến trong các gia đình nhưng không phải ai cũng có thói quen sử dụng đúng cách.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Vì sao đường sắt Cát Linh-Hà Đông chưa thể công bố các hạng mục đã kiểm đếm?
Đời sống- Phi Long - 06:20 13/04/2021
Quá trình bàn giao dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông đang đi đúng theo kế hoạch, tuy nhiên, đơn vị tiếp nhận chưa thể cung cấp chi tiết các tài liệu, hạng mục đã được kiểm tra, kiểm đếm.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO