--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Quảng Ngãi: 45 nhà dân tốc mái, sập tường giữa đêm khuya

HỒNG LINH - 08:58 17/10/2021

Vào khoảng 0h30 ngày 17/10, mưa lớn kèm theo lốc xoáy đã khiến 45 nhà dân ở Quảng Ngãi bị tốc mái, sập tường nghiêm trọng, rất may không có thương vong, thiệt hại về người.

quang-ngai-loc-xoay.jpg

Chủ tịch UBND xã Bình Thạnh (huyện Bình Sơn) ông Huỳnh Tấn Dũng cho biết, trận lốc xoáy chạy dọc theo sông Trà Bồng cuốn ngói, tôn trên mái nhà dân bay tứ tung khá nguy hiểm.

Nguy hiểm hơn là trận cuồng phong xảy ra lúc nửa đêm kèm theo mưa lớn, mất điện khiến người dân đang ngủ, giật mình thức giấc hoảng sợ bỏ chạy tìm nơi trú ẩn. Hàng chục căn nhà tốc mái, hỏng nặng.

Sáng nay, huyện Bình Sơn đã huy động lực lượng dân quân, đoàn viên thanh niên, cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Bình Thạnh giúp dân khắc phục hậu quả do lốc xoáy gây ra.

quan-ngai-nha-sap-tuong.jpg

Theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn Quảng Ngãi, rạng sáng 17/10, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến phía tây bắc bộ và bắc trung bộ. Tại huyện đảo Lý Sơn có gió cấp 6, giật cấp 8, tại Dung Quất (huyện Bình Sơn), Trà Câu (thị xã Đức Phổ) có gió giật cấp 6.

Cũng theo dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới có trục qua Trung Trung Bộ nối với vùng áp thấp trên khu vực giữa Biển Đông và nhiễu động trong đới gió đông trên cao nên từ nay đến ngày 18/10, ở khu vực từ Hà Tĩnh đến Khánh Hòa và Bắc Tây Nguyên có mưa to đến rất to.

Vùng biển Quảng Ngãi có mưa rào và có nơi có giông, trong cơn giông đề phòng có gió giật mạnh, tầm nhìn xa từ 3-6 km trong mưa, gió cấp 5, cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao từ 2 đến 3 m, biển động mạnh.

Trong đất liền nhiều mây, có mưa to đến rất to và có nơi có giông, trong cơn giông cần đề phòng có sét và gió giật mạnh. Bà con cần chú ý theo dõi dự báo thời tiết để có phương án trú ẩn an toàn.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống