--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Quản lý nhiệt độ máy tính

21:43 17/10/2017

Nhiệt độ máy tính tăng cao có thể dẫn tới tình trạng treo máy hoặc thậm chí là hỏng hóc các linh kiện. Người dùng có thể quản lý nhiệt độ trên máy tính nhờ sự hỗ trợ của một số phần mềm.

Hỏi: Cách nào để biết được nhiệt độ máy tính mình đang dùng có nóng quá mức không?

Nguyễn Văn Đoàn (Hà Nội)

KS Phạm Minh Đức, Công ty Cổ phần Công nghệ An Phú, Hà Nội: Nhiệt độ máy tính tăng cao có thể dẫn tới tình trạng treo máy hoặc thậm chí là hỏng hóc các linh kiện. Người dùng có thể quản lý nhiệt độ trên máy tính nhờ sự hỗ trợ của một số phần mềm.

Ví dụ như HWMonitor là công cụ miễn phí, liệt kê đầy đủ nhiệt độ của tất cả các linh kiện trên máy tính, đồng thời hiển thị tốc độ quay của quạt, để biết được quạt thông gió hiện có đủ mạnh hay không.

Real Temp ngoài chức năng hiển thị nhiệt độ còn cho người dùng biết nhiệt độ hiện tại có ở mức an toàn hay không. EVEREST Ultimate Edition được đánh giá là một trong các phần mềm hàng đầu theo dõi các thông tin về linh kiện trên máy tính, kể cả nhiệt độ, điện năng, tốc độ quạt gió…

PV (ghi)

  • Chọn kích thước màn hình máy tính
    Hỏi đáp- 08:12 28/04/2018
    Hiện nay màn hình máy tính có rất nhiều kích thước khác nhau khiến người tiêu dùng đôi khi băn khoăn không biết kích thước của màn hình là bao nhiêu thì phù hợp với nhu cầu sử dụng.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Những chung cư Hà Nội nhiều người Hàn Quốc sinh sống
Thời sự- Thanh Ngà - 12:21 25/02/2020
Báo cáo của các quận, huyện tại Hà Nội hiện có hàng chục nghìn người Hàn Quốc đang sinh sống, học tập, lao động ở Thủ đô Hà Nội, trong đó tập trung chủ yếu tại các chung cư ở quận Thanh Xuân, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO