--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Polymer cảm biến sinh học 

AN KHUÊ - 15:37 21/07/2021

(khoahocdoisong.vn) - Nhiều nỗ lực nghiên cứu hiện đang được dành cho các loại cảm biến sinh học mới tương tác trực tiếp với cơ thể để phát hiện các chất sinh hóa quan trọng như các chỉ số về sức khỏe và bệnh tật.

Nghiên cứu do Đại học Khoa học và Công nghệ King Abdullah (Ả Rập Xê Út) dẫn đầu dựa trên các polymer được gọi là polythiophenes với các nhóm hóa học được gọi là glycol được gắn ở các vị trí được kiểm soát chính xác. Học cách kiểm soát vị trí của các nhóm glycol theo những cách mà trước đây chưa đạt được là một khía cạnh quan trọng của bước đột phá. Mô hình hóa học tính toán tinh vi đã được sử dụng để giúp đạt được thiết kế phù hợp. Nhóm nghiên cứu cũng được hỗ trợ bởi phân tích tán xạ tia X chuyên dụng và kính hiển vi điện tử để theo dõi cấu trúc của các polymer. Những kỹ thuật này đã tiết lộ vị trí của các nhóm glycol ảnh hưởng như thế nào đến cấu trúc vi mô và đặc tính điện tử của vật liệu.

Nhóm nghiên cứu hiện đang cố gắng cải thiện độ ổn định của các polymer và các cảm biến được xây dựng từ chúng để có thể ứng dụng trong thế giới thực.
 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Đề nghị rà soát các dự án FDI quy mô lớn, sử dụng nhiều đất
Khoa học- Nhã Uyên - 16:24 27/05/2022
Các dự án FDI trong lĩnh vực kinh doanh, bất động sản tại Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Khánh Hoà, Bà Rịa – Vũng Tàu có diện tích đất sử dụng từ 2 ha trở lên sẽ nằm trong đợt rà soát đánh giá tình hình tới.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---