Pín bò nấu cá quả chữa liệt dương

(khoahocdoisong.vn) - Pín nấu cá là món ăn bổ dưỡng rất tốt cho nam giới bị suy nhược, liệt dương, di mộng tinh, xuất tinh sớm, suy giảm ham muốn tình dục..

Hỏi: Chồng tôi bị suy nhược cơ thể, sinh lý yếu có người mách dùng pín bò nấu cá quả để ăn nhưng tôi chưa rõ công dụng và cách làm, mong KH&ĐS tư vấn.

Nguyễn Thị Minh (Hà Nội)

BS Hoàng Khánh, Hội Đông y Việt Nam: Trong món ăn, ngẩu pín được phối hợp với cá quả - một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, dễ ăn, dễ tiêu, có công dụng bổ khí kiện tỳ dưỡng vị, lợi thủy, hóa thấp, trừ phong, được dinh dưỡng học cổ truyền trọng dụng.

Cách làm: Ngẩu pín bò 1 cái (có thể thay bằng ngẩu pín dê hoặc chó với lượng tương đương), cá quả đã lóc xương 250g, trứng gà 1 quả, cà rốt 1 củ, hành 5g, gừng tươi 5g, nước luộc gà 500ml, dầu thực vật 25g, nấm hương 15g, ớt xanh 15g (loại quả to không cay), mỳ chính 2g, muối 5g, rượu và bột đao (mỗi thứ 1 thìa canh).

Ngẩu pín làm sạch, thái khúc, đem nấu nhừ với 400ml nước luộc gà. Hành, cà rốt và nấm hương rửa sạch, thái chỉ. Gừng băm nhỏ; cá quả băm nhuyễn, trộn đều với lòng trắng trứng, muối, rượu, hành và gừng rồi vê thành viên, dính vài sợi nấm hương, cà rốt và ớt xanh ra ngoài, đặt vào đĩa hấp chín. Tiếp đó, xếp ngẩu pín xung quanh viên cá, lấy nước luộc gà đun sôi rồi cho muối, mỳ chính và bột đao vào, quấy đều cho chín và rưới lên trên đĩa cá viên và ngẩu pín, ăn nóng.

Công dụng: Ôn thận tráng dương, bổ khí kiện tỳ, ích tinh lợi tủy, cường gân tráng cốt, dùng làm món ăn bổ dưỡng rất tốt cho nam giới bị suy nhược, liệt dương, di mộng tinh, xuất tinh sớm, suy giảm ham muốn tình dục...

Theo Đời sống
Day huyệt hạ huyết áp

Day huyệt hạ huyết áp

Để chữa cao huyết áp, ngoài việc dùng thuốc, thay đổi lối sống, y học cổ truyền có một phương pháp rất độc đáo mà ít người biết đến đó là việc tự xoa bóp huyệt vị.
back to top