--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Phương pháp kiểm định ngọc trai

HÀ BÌNH (GHI) - 09:00 22/10/2020

(khoahocdoisong.vn) - Để khẳng định ngọc trai thật hay giả thì người ta dùng những phương pháp nào?

Hỏi: Để khẳng định ngọc trai thật hay giả thì người ta dùng những phương pháp nào?

Lê Huyền Anh (Hà Nội)

GS Phan Trường Thị, Viện Đá quý – Vàng và Trang sức Việt: Có nhiều phương pháp kiểm định ngọc trai. Phương pháp chiếu xạ tia X khá đắt tiền và ít phổ biến cho những hình ảnh phân biệt rõ ngọc trai thiên nhiên hay ngọc trai nuôi cấy. Phương pháp chụp X-quang giúp ta phân biệt ngọc trai thiên nhiên và ngọc nuôi cấy, đồng thời cũng qua đó để biết chiều dày lớp xà cừ là bao nhiêu để đánh ra chất lượng ngọc trai. Có thể sử dụng các phương pháp quang học có sử dụng tia cực tím sóng dài và sóng ngắn rất hiệu quả trong việc phân biệt màu thiên nhiên hay màu nhân tạo. Qua kính hiển vi phóng đại nhiều lần có thể phân biệt kích thước của các sợi arogonit trong lớp xa cừ.

Theo Khoa học & Đời sống
Copy Link
  • Tiêu chuẩn đánh giá ngọc trai
    Hỏi đáp- PV - 08:07 14/01/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Giá trị màu sắc của ngọc trai phụ thuộc vào cảm nhận thẩm mĩ của từng người. Tuy nhiên màu đẹp là màu có độ sắc nét, long lanh và bóng.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tối 20/6: Thêm 94 ca mắc COVID-19 trong nước, riêng TPHCM 57 trường hợp
Thời sự- Thái Bình - 18:35 20/06/2021
Bản tin dịch COVID-19 của Bộ Y tế tối 20/6 cho biết có 94 ca mắc mới trong nước, riêng TPHCM đã 57 ca. Tổng trong ngày, Việt Nam ghi nhận 311 bệnh nhân, nâng số ca mắc tại Việt Nam đến nay là 13.211.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---