--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Phòng trừ bệnh cho thỏ nhà

BA (GHI) - 07:21 15/09/2021

Cách phòng trừ bệnh cho thỏ đơn giản nhất và dễ tiến hành là vệ sinh chuồng trại sạch sẽ, thay nước uống thường xuyên, xung quanh chuồng nuôi cần không gian thoáng khí, mát về mùa nóng và ấm về mùa mưa.

Hỏi: Phòng trừ bệnh cho thỏ nhà bằng cách nào?

Duy Phúc (Hà Nội)

Theo TS Lê Thị Thanh, Đại học Đồng Tháp: Thỏ rất dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố môi trường như nguồn nước, không khí, không gian chuồng trại, tiếng ồn, ánh sáng. Cách phòng bệnh đơn giản nhất và dễ tiến hành là vệ sinh chuồng trại sạch sẽ, thay nước uống thường xuyên, xung quanh chuồng nuôi cần không gian thoáng khí, mát về mùa nóng và ấm về mùa mưa. Vệ sinh chuồng nuôi còn giúp thỏ tránh được các bệnh tiêu chảy, nhiễm trùng, bị muỗi đốt. Để phòng chống bệnh về tiêu hóa, thức ăn và nước uống của thỏ phải đảm bảo vệ sinh. Sử dụng búp lá ổi và thuốc Streptomycin pha loãng (ngày 2 lần) để chữa trị. Ngoài ra, thỏ còn bị các bệnh ngoài da như: lở loét, nhiễm trùng da. Do đó, cần giữ vệ sinh sạch sẽ, cách ly thỏ bị bệnh ra khỏi đàn để điều trị kịp thời.

  • Chất lượng không khí ảnh hưởng tới năng suất lao động
    Khoa học- An Khuê - 10:00 13/09/2021
    Nghiên cứu của Trường Y tế Công cộng Harvard TH Chan, Mỹ cho thấy, chất lượng không khí kém với nồng độ cao của các hạt mịn tác động tiêu cực đến chức năng não của nhân viên, bao gồm cả thời gian phản ứng và khả năng tập trung.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống