Phó Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Lâm Đồng bị bắt

Các cơ quan tố tụng tỉnh Lâm Đồng tống đạt quyết định khởi tố và lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với Phó giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Lâm Đồng cùng 4 bị can khác, liên quan đến sai phạm tại các trung tâm đăng kiểm.

Chiều 6/4, các cơ quan tố tụng tỉnh Lâm Đồng tống đạt quyết định khởi tố và lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với ông Phan Hoàng Vũ, 54 tuổi, Phó Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Lâm Đồng, cùng 4 bị can khác, liên quan đến sai phạm tại các trung tâm đăng kiểm, trong đó có bị can Phùng Văn Hồng, Thanh tra Sở GTVT Lâm Đồng.

Lực lượng chức năng khám xét nhà ở của một bị can.

Lực lượng chức năng khám xét nhà ở của một bị can.

Trong 5 bị can bị khởi tố và bắt tạm giam có 4 cán bộ, nhân viên thuộc Trung tân Đăng kiểm xe cơ giới Lâm Đồng, gồm: Phan Hoàng Vũ (Phó Giám đốc), Phạm Tấn Tấn (Phó phòng Kiểm định), Hồ Tấn Phương và Huỳnh Ngọc Hiệp (Đăng kiểm viên).

Ngoài ra, còn có bị can Phùng Văn Hồng (Thanh tra Sở GTVT Lâm Đồng). Các bị can bị khởi tố để điều tra tội Đưa hối lộ, Nhận hối lộ, Môi giới hối lộ và Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức.

Riêng bị can Phùng Văn Hồng có vợ là L.T.D, làm Giám đốc Công ty TNHH Thiên Phúc, chuyên thiết kế, cải tạo ô tô. Trong quá trình hoạt động, Hồng và vợ có những "tác động" để hợp thức nhiều hồ sơ đăng kiểm tại các Trung tâm Đăng kiểm: 49-01S (TP Đà Lạt) và 49-02S (TP Bảo Lộc).

Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Lâm Đồng (49-01S).

Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Lâm Đồng (49-01S).

Ngoài ra, Hồng còn có hành vi giả chữ ký trong các bản thuyết minh thiết kế, cải tạo xe cơ giới để gửi lên Sở GTVT xin thẩm định và phê duyệt.

Thống kê sơ bộ từ năm 2018 - 2022, số lượng hồ sơ Công ty TNHH Thiên Phúc thực hiện thiết kế và hợp thức hóa việc thi công cải tạo kết cấu xe là trên 200 phương tiện.

Trong số đó, bị can Hồng trực tiếp nộp đăng ký nghiệm thu tại các trung tâm đăng kiểm 29 bộ hồ sơ và trực tiếp chi bồi dưỡng cho đăng kiểm viên 14,5 triệu đồng./.

Theo Đời sống
Mắc bệnh bạch hầu nguy cơ tử vong cao

Mắc bệnh bạch hầu nguy cơ tử vong cao

Bạch hầu là bệnh truyền nhiễm cấp tính, có tính chất gây dịch, gặp ở mọi lứa tuổi. Bệnh có nhiều biến chứng, ngay cả khi được điều trị, tỷ lệ tử vong cũng lên tới 5-10%, người chưa tiêm chủng 10-20%.
back to top