--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Phát hiện cơ sở sản xuất nước yến sào bằng... mủ trôm

ĐỨC ANH - 19:33 02/06/2020

Cơ quan chức năng tỉnh Bình Định đã phát hiện gần 6.000 hũ nước yến sào các loại được sản xuất bằng mủ trôm và hương liệu không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Ngày 2-6, Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Bình Định cho biết vừa quyết định tạm giữ gần 6.000 hũ nước yến sào các loại, cùng nguyên liệu và phụ gia sản xuất nước yến.

Phát hiện cơ sở sản xuất nước yến sào bằng... mủ trôm - Ảnh 1.

Nguyên liệu sản xuất nước yến sào tại Công ty TNHH Dịch vụ - Thương mại Lập Phát

Trước đó, ngày 28-5, Đội QLTT số 5 (Cục QLTT Bình Định) đã phối hợp với Công an huyện Tây Sơn tiến hành kiểm tra đột xuất nhà xưởng sản xuất nước yến sào của Công ty TNHH Dịch vụ - Thương mại Lập Phát (địa chỉ tại thôn Hòa Trung, xã Bình Tường, huyện Tây Sơn).

Tại đây, lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện gần 6.000 hũ nước yến sào các loại và nguyên liệu sản xuất nước yến gồm: 25 kg L-Lysine, 46 kg đường kính trắng, 23 kg Tauline (JP17), 80 gram nguyên liệu hương yến, 11 hộp mủ trôm cánh trắng Natunal+ (500 gr/hộp), 4 bì mủ trôm cánh trắng CPR (1kg/bì), 4 thùng nhựa chứa các chất phụ gia không nhãn các loại có tổng trọng lượng 86 kg (tính cả bao bì) không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp, có dấu hiệu không đúng theo các chỉ tiêu đã công bố trên các sản phẩm…

Phát hiện cơ sở sản xuất nước yến sào bằng... mủ trôm - Ảnh 2.

Lô hàng nước yến sào do Công ty TNHH Dịch vụ - Thương mại Lập Phát sản xuất, đang bị cơ quan chức năng thu giữ

Kết quả kiểm tra xác định Công ty TNHH Dịch vụ - Thương mại Lập Phát đã tiến hành hoạt động sản xuất, kinh doanh sản phẩm nước yến sào bằng mủ trôm (nhựa cây trôm), hương yến thay cho yến tươi; sử dụng hương liệu thay cho các thành phần cao cấp như nhân sâm, vi cá mập, súp vi cá, đông trùng hạ thảo, sữa ong chúa; sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc xuất xứ; không đăng ký địa điểm sản xuất hàng hóa theo quy định.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

 

 

  • Nhận biết yến sào dởm
    Khám phá- 11:05 01/09/2018
    Yến sào là một sản phẩm có giá trị cao. Gần đây, trên các mạng xã hội rao bán loại yến sào rẻ hơn gấp cả chục lần giá thị trường khiến người tiêu dùng không khỏi băn khoăn. Loại yến sào siêu rẻ này là gì, chất lượng có đảm bảo?

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hà Nội: Nhiều điểm tiêm văcxin cho học sinh báo tạm hoãn chờ đồng thuận từ gia đình
Khỏe- Thúy Nga - 09:40 01/12/2021
Sau thông tin gia hạn văcxin Pfizer thêm 3 tháng, ngày 1/12 nhiều điểm tiêm văcxin cho học sinh cấp 2 tại Hà Nội đã thông báo tạm hoãn tiêm chờ sự đồng thuận.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---