--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Phân biệt mức hiệu suất năng lượng cao và tối thiểu

HÀ BÌNH (GHI) - 09:17 05/04/2021

(khoahocdoisong.vn) - Tại sao lại có quy định mức hiệu suất năng lượng cao (HEPS) và mức hiệu suất năng lượng tối thiểu (MEPS)?

Hỏi: Tại sao lại có quy định mức hiệu suất năng lượng cao (HEPS) và mức hiệu suất năng lượng tối thiểu (MEPS)?

Lê Thanh Hà (Hà Nội)

Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả, Bộ Công Thương: Mỗi sản phẩm sử dụng năng lượng đều có thể có mức hiệu suất thấp và mức hiệu suất cao. Việc quy định mức HEPS và MEPS không mâu thuẫn với nhau. Mức HEPS có thể được sử dụng để dán nhãn năng lượng xác nhận, tức là để xác nhận rằng sản phẩm đó có mức hiệu suất năng lượng cao. Còn mức MEPS dùng để quản lý việc sản xuất, lưu thông sản phẩm sử dụng năng lượng trên thị trường. Nếu mức MEPS trở thành quy chuẩn kỹ thuật (tức là khi mức đó được bộ, ngành có thẩm quyền ban hành thành quy chuẩn kỹ thuật) thì các sản phẩm có mức hiệu suất năng lượng dưới mức tối thiểu sẽ không được lưu thông trên thị trường trong nước, hoặc thậm chí không được sản xuất. Các doanh nghiệp sản xuất bắt buộc phải tuân theo quy định này.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Tài chính
Thời sự- Huy Thắng - 20:00 13/04/2021
Chiều 13/4, Bộ Tài chính tổ chức Hội nghị báo cáo công tác nhiệm kỳ 2016 – 2021, đồng thời tổ chức bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Tài chính giữa đồng chí Đinh Tiến Dũng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, nguyên Bộ trưởng Bộ Tài chính và đồng chí Hồ Đức Phớc, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO