Phá đường dây mua bán hàng chục cô gái phục vụ quán nhậu, karaoke

Các cô gái bị bán với giá 17 - 25 triệu đồng để làm phục vụ cho quán karaoke, quán nhậu. Hàng ngày, sau khi đi làm về các nạn nhân phải chia 50% số tiền nhận được cho Hoa.

Ngày 10/4, trao đổi trên VTC News, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa triệt phá một đường dây mua bán nhiều cô gái từ các tỉnh về thành phố Buôn Ma Thuột để phục vụ tại các quán karaoke, quán nhậu.

Được biết, đường dây này do Nguyễn Thị Hoa (39 tuổi, ngụ tỉnh Đắk Nông) cầm đầu.

Trước đó, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk phát hiện một tụ điểm chuyên chăn dắt các cô gái tại khu nhà trọ trên đường Đặng Thái Thân (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk).

Đối tượng Nguyễn Thị Hoa cơ quan điều tra đang lấy lời khai. Ảnh nhandan

Đối tượng Nguyễn Thị Hoa cơ quan điều tra đang lấy lời khai. Ảnh nhandan

Tại đây, lực lượng chức năng đã bắt giữ Nguyễn Thị Hoa, Hà Văn Minh (19 tuổi, ngụ tỉnh Gia Lai), Nguyễn Văn Lâm (34 tuổi) và Võ Trường Công (25 tuổi, cùng ngụ tỉnh Đắk Lắk).

Qua quá trình điều tra, Công an tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với Công an tỉnh Bình Dương bắt giữ thêm Nguyễn Liêm (27 tuổi) và Nguyễn Ngọc Ảnh (23 tuổi, cùng ngụ tỉnh Phú Yên). Bước đầu, Liêm khai nhận đã bán 3 cô gái cho Hoa.

Liên quan đến vụ việc, báo Nhân dân điện tử dẫn lời khai của Hoa tại cơ quan chức năng cho biết, Hoa đã mua các cô gái từ 17 triệu đồng đến 25 triệu đồng, sau đó đưa các cô gái vào 1 nhà trọ để quản lý, thu giữ giấy tờ tùy thân và yêu cầu viết giấy nợ cho Hoa với số tiền tương ứng đã mua.

Hằng ngày, Hoa quản lý, đưa đón các cô gái đi phục vụ quán karaoke, quán nhậu trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột và sau khi đi làm về phải chia 50% số tiền nhận được cho Hoa.

Đến thời điểm này, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk đã xác định được có 18 cô gái bị Hoa chăn dắt.

Được biết, sau khi lực lượng công an giải cứu được 11 cô gái thì nhóm tay chân của đối tượng Hoa đã dẫn 7 cô gái còn lại đến 1 chòi rẫy vắng ở xã Ea Sin, huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk lẩn trốn.

Bước đầu, cơ quan điều tra đã làm rõ các đối tượng đã thực hiện hành vi mua bán người dưới 16 tuổi 1 nạn nhân, số còn lại là mua bán người.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng mở rộng điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Đời sống
back to top