--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nữ trưởng phòng ở Tỉnh ủy Đắk Lắk dùng bằng cấp 3 của chị gái để thăng tiến

TRÙNG DƯƠNG  - 20:01 04/10/2019

Nữ trưởng phòng Quản trị thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk được xác định dùng bằng cấp 3 của chị gái để đi học, thăng tiến.

Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk trưa nay tổ chức gặp mặt báo chí, thông tin về sự việc bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (SN 1973, Trưởng phòng Quản trị, thuộc Văn phòng Tỉnh ủy) bị tố dùng bằng cấp của chị gái để đi học, thăng tiến.

Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Nguyễn Thượng Hải cho hay: Việc bà Ái Sa sử dụng bằng cấp của chị gái để vào làm việc tại Văn phòng Tỉnh ủy theo kết quả xác minh là đúng sự thật.

Nữ trưởng phòng ở Tỉnh ủy Đắk Lắk dùng bằng cấp 3 của chị gái để thăng tiến
Bà Trần Thị Ngọc Ái Sa dùng bằng cấp chị gái để đi học, thăng tiến

“Bà Sa đang xin nghỉ phép và chấp nhận mọi hình thức kỷ luật. Tổ chức đang làm quy trình để xử lý về mặt Đảng” - ông Hải nói.

Cũng theo ông Hải, tổ chức sẽ xem xét xử lý kỷ luật đối với bà Ái Sa ở mức cao nhất. Ngoài ra, cũng sẽ xem xét đối với những cá nhân, tổ chức có liên quan đến sai phạm của bà này.

Nữ trưởng phòng ở Tỉnh ủy Đắk Lắk dùng bằng cấp 3 của chị gái để thăng tiến
Bà Ái Sa dùng bằng cấp của chị gái để đi học

Bà Ái Sa tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo. Trước khi vào làm việc tại Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk, bà Thảo làm kế toán tại một khách sạn ở TP Buôn Ma Thuột. Sau đó, bà được tuyển dụng vào làm kế toán trưởng tại Nhà khách Tỉnh ủy Đắk Lắk và sử dụng tên Trần Thị Ngọc Ái Sa.

Sau một thời gian làm việc tại Nhà khách Tỉnh ủy, bà Thảo được giới thiệu, chuyển công tác sang Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk và được bổ nhiệm chức Trưởng phòng Quản trị.

Theo ông Nguyễn Thượng Hải, quá trình kiểm tra xác minh, bà Thảo có 11 anh chị em. Tuy nhiên, trong hồ sơ công tác, bà Thảo chỉ khai 4 anh chị em, trong đó không có chị gái là Trần Thị Ngọc Ái Sa. Còn trong hồ sơ lý lịch Đảng, bà Thảo khai đầy đủ 11 anh chị em.

Nữ trưởng phòng ở Tỉnh ủy Đắk Lắk dùng bằng cấp 3 của chị gái để thăng tiến
Ông Nguyễn Thượng Hải - Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk cung cấp thông tin cho báo chí

Trong hồ sơ, lý lịch, bà Thảo đều sử dụng bằng cấp của chị gái là Ái Sa.

“Khuôn mặt của bà Thảo với chị gái là Ái Sa có nét rất giống nhau, khi kiểm tra hồ sơ rất khó nhận ra” - ông Hải thông tin.

Ông Hải cho biết, sau khi kỷ luật đối với bà Thảo, sẽ có văn bản đề nghị xem xét trách nhiệm những cá nhân, tổ chức liên quan tại Lâm Đồng khi xác nhận hồ sơ của bà Thảo tại địa phương.

Ngoài ra, đơn vị cũng sẽ có văn bản gửi các đơn vị, trường đại học để xem xét thu hồi các bằng cấp của bà Thảo.

Trước đó, Trần Thị Ngọc Ái Sa (Trưởng phòng Quản trị thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk) bị một người làm đơn tố cáo sử dụng bằng cấp của chị gái để đi học, thăng tiến. Khi nhận được đơn, Thường trực Tỉnh ủy Đắk Lắk đã giao cho Ban Tổ chức Tỉnh ủy xác minh vụ việc.

Trong tường trình gửi Ban Tổ chức Tỉnh ủy, bà Ái Sa thừa nhận việc sử dụng bằng cấp 3 của chị gái.

Kết quả xác minh, bà Trần Thị Ngọc Ái Sa tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo (SN 1975, trú phường Tự An, TP Buôn Ma Thuột). Bà Thảo sử dụng bằng tốt nghiệp cấp 3 của chị gái (hiện là hộ lý ở BV Đa khoa tỉnh Lâm Đồng) để đi học trung cấp và liên thông lên đại học. Hiện bà Thảo đã học đến thạc sỹ. 

Sau khi tổ chức làm việc, xác minh, bà Thảo đã làm đơn xin nghỉ việc.

 

Theo vietnamnet.vn


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chi hơn 14 nghìn tỷ đồng để cải cách tiền lương, tinh giản biên chế
Kinh tế- Văn Kiên - 12:35 14/11/2019
Năm 2020, Quốc hội quyết nghị dành 14.600 tỷ đồng để chi cải cách tiền lương, tinh giản biên chế, đồng thời chi 111.400 tỷ đồng để trả nợ lãi.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Đầu tư sân bay Sa Pa trị giá gần 6.000 tỷ đồng
  Kinh tế- Ngô Minh - 12:30 14/11/2019
  Sân bay Sa Pa theo quy hoạch sẽ là cảng hàng không nội địa với tính chất sử dụng là sân bay dùng chung dân dụng và quân sự với công suất 3 triệu lượt khách mỗi năm.
 • Cận cảnh các công trình thi công 'rùa' gây ô nhiễm bụi
  Thời sự- Nhóm PV Thời sự - 11:19 14/11/2019
  Trước việc nhiều công trình thi công được xác định là một trong những nguyên nhân gây ra ô nhiễm môi trường, thành phố Hà Nội đã đốc thúc các đơn vị thi công có các giải pháp đảm bảo vệ sinh và đẩy nhanh tiến độ. Tuy nhiên, đến nay nhiều dự án vẫn tiến độ “rùa” và tiếp tục gây bụi.
 • Tỉnh Khánh Hòa có thêm Phó Chủ tịch mới
  Thời sự- Phương Nhi - 11:13 14/11/2019
  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa phê chuẩn kết quả bầu bổ sung chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với ông Lê Hữu Hoàng, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Nhà nước MTV Yến sào Khánh Hòa.
 • Ung thư phổi là gì?
  Y học và đời sống- Chí Khanh - 10:44 14/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Ung thư phổi bắt nguồn từ những mô phổi, thường là từ các tế bào trong các đường dẫn khí. Hai loại chính là ung thư phổi tế bào nhỏ (SCLC) và ung thư phổi tế bào không nhỏ (NCSLC). Các loại này được chẩn đoán dựa trên việc các tế bào trông như thế nào dưới kính hiển vi.
 • Bất động sản trầm lắng, doanh nghiệp thép tăng trưởng chậm lại
  Thị trường- Q.T - 09:56 14/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Thị trường bất động sản (BĐS) trầm lắng đã ảnh hưởng tiêu cực đến các doanh nghiệp sản xuất thép trong nước, tốc độ tăng trưởng đã chậm lại đáng kể.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO