Nữ hoàng Anh và những đặc quyền có 102

Nữ hoàng Anh có rất nhiều đặc quyền thực sự khó tin, nhưng tất cả đều được nêu trong hiến pháp hẳn hoi.

Nữ hoàng Elizabeth II của Anh vốn nổi tiếng là một người khiêm tốn, giản dị và lịch thiệp, một phần cũng vì bà chưa bao giờ lạm quyền để vi phạm luật pháp của nước nhà.

Nữ hoàng Anh và những đặc quyền có 102 ảnh 1

Nhưng bạn biết không, khi đã là một nữ hoàng, bạn sẽ có quyền làm những điều rất khó tin mà chẳng ai làm được gì bạn cả. Đừng nghĩ đấy là lạm quyền, vì tất cả đã được nếu trong Hiến pháp Anh Quốc hẳn hoi.

Không có giới hạn tốc độ cho Nữ hoàng

Nữ hoàng Anh và những đặc quyền có 102 ảnh 2

Là một Nữ hoàng, bạn có thể đi chậm trên đường cao tốc, hoặc phóng với tốc độ… tia chớp trong nội thành mà không hề vi phạm pháp luật. Nhưng như đã nêu, Nữ hoàng Elizabeth chưa bao giờ lạm quyền trong lĩnh vực này.

Nữ hoàng không cần bằng lái

Mọi tài xế tại Anh Quốc đều phải có bằng lái, và chúng được cấp dưới cái tên của Nữ hoàng. Thế nhưng, bản thân Nữ hoàng thì không cần bằng, cũng chẳng cần qua trường lớp luyện lái tiêu chuẩn nào cả.

Nữ hoàng Anh và những đặc quyền có 102 ảnh 3

Tuy nhiên, Nữ hoàng Elizabeth II vốn là một tay lái thượng hạng. Năm 18 tuổi, bà từng tham gia lái xe cứu thương cho quân đội trong chiến tranh. Bà cũng là thành viên nữ duy nhất của hoàng gia từng phục vụ cho quân đội trong Thế chiến II.

Du lịch khắp nơi mà chẳng cần hộ chiếu

Nữ hoàng Anh và những đặc quyền có 102 ảnh 4

Đến tổng thống Mỹ cũng cần hộ chiếu khi muốn ra nước ngoài, còn Nữ hoàng Anh thì không. Bà thậm chí còn chẳng có hộ chiếu trong suốt cuộc đời, mà vẫn di chuyển đi khắp thế giới.

Không mất thuế thu nhập

Nữ hoàng Anh và những đặc quyền có 102 ảnh 5

Mọi công dân trên thế giới, kể cả tổng thống cũng đều phải trả tiền thuế theo thu nhập. Nhưng theo hiến pháp của Anh Quốc, Nữ hoàng không cần làm điều đó.

Tuy nhiên, Nữ hoàng Elizabeth II đã tự nguyện truy thu thuế của bản thân kể từ năm 1992.

Không thể bị kiện

Nữ hoàng Anh và những đặc quyền có 102 ảnh 6

Về mặt pháp lý, không ai có thể thưa kiện Nữ hoàng Anh ra tòa. Bà cũng có quyền không cung cấp bất kỳ bằng chứng gì tại tòa án, và cũng chẳng thể bị truy tố.

Hoàng Bách (tổng hợp)

Theo Đời sống
Tháng 12 nên đi du lịch ở đâu?

Tháng 12 nên đi du lịch ở đâu?

Tháng 12 có thể là thời điểm tốt nhất trong năm để triển khai những dự định còn dang dở. Từ các lễ hội đến những bãi biển ngập tràn ánh nắng, tháng 12 là một tháng tuyệt vời để đi du lịch ở nhiều nơi.
back to top