--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nữ giảng viên đại học từ Italia về âm tính với Covid-19

MINH TRÍ - 08:25 06/03/2020

(khoahocdoisong.vn) -Kết quả xét nghiệm Covid- 19 của nữ giảng viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền đi công tác từ Italia về là âm tính.

Thông tin trên được xác nhận từ lãnh đạo Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Theo vị lãnh đạo này, nữ giảng viên đi công tác từ Italia về  ngày 26/2. Đến ngày 4/3, nữ giảng viên thấy bị rát họng nhưng không ho, không sốt, không khó thở.

Tuy nhiên, nữ giảng viên đã chủ động đến Bệnh viện Đống Đa khám và có nói đã từ Italia về ngày 26/2. Ngay lập tức bệnh viện cho cách ly và xét nghiệm.

Nữ giảng viên này đi công tác theo dự án MOTIVE (Dự án Hỗ trợ sinh viên tìm kiếm việc làm do EU tài trợ) của Liên minh Châu Âu đặt trụ sở tại Italia. Đoàn có  khoảng 30 người từ 11 trường đại học và một người ở doanh nghiệp, không phải đoàn của Bộ GD&ĐT tổ chức.

Trưởng đoàn đưa giảng viên đi Italia cho biết, theo kế hoạch thì hội thảo diễn ra từ 22 - 29/2. Khi đoàn bắt đầu đi thì nước này chưa có dịch Covid-19. Đoàn đến Italia từ ngày 23/2 nhưng đến ngày 26/2 đã trở về Việt Nam.

Đến thời điểm hiện tại, ngoài trường hợp giảng viên của Học viện Báo chí và Tuyên truyền bị ho nhẹ thì thành viên cả đoàn đều khỏe mạnh. Nơi đoàn đến không phải là vùng dịch của Italia. 

Theo vị trưởng đoàn này, khi trở về Việt Nam vào ngày 26/2, đoàn đã không phải cách ly tập trung. Vì đến ngày 29/2, Chính phủ mới có chỉ đạo cách ly tập trung với công dân về từ Italia.

Các thành viên đoàn cũng đã tự cách ly tại nhà theo dõi và đảm bảo an toàn cho cộng đồng.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khám xét khẩn cấp cán bộ tổ giúp việc và lái xe của Chủ tịch thành phố Hà Nội
Thời sự- PV - 20:48 13/07/2020
Cổng thông tin điện tử Bộ Công an vừa phát đi thông tin cho biết, ngày 13/7, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở, nơi làm việc của 3 cá nhân về hành vi "chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước", theo Điều 337 Bộ luật hình sự năm 2015.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO