--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Những thực phẩm dễ biến chất

HÀ BÌNH (GHI) - 19:55 28/04/2021

(khoahocdoisong.vn) - Những thực phẩm nào dễ biến chất cần phải lưu ý khi bảo quản vào mùa hè?

Hỏi: Những thực phẩm nào dễ biến chất cần phải lưu ý khi bảo quản vào mùa hè?

Lê Thảo Anh (Hà Nội)

PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia: Các thực phẩm dễ biến chất và gây ngộ độc là thực phẩm có nguồn gốc từ thịt, sữa, thịt luộc, thịt xào, thịt băm, nấu đông, chả, patê, xúc xích, bánh nhân sữa, thịt, sữa chua… bánh gatô.  Thực phẩm có nguồn gốc từ cá như chả cá, cá luộc, cá khô, cá ướp, cá hộp. Các thực phẩm từ mỡ, dầu để xào, rán, quay. Các thực phẩm từ ngũ cốc (gạo, sắn, lạc, đỗ), cơm, xôi, nhân bánh, lạc rang, kẹo lạc. Khi những thực phẩm này thay đổi  màu, mùi, vị không bình thường; hộp bị phồng. Khi ngửi cũng không có mùi vị nguyên bản của thức ăn, có thể là hơi chua hoặc không thơm... thì vứt bỏ ngay, không nên cố ăn để tránh nguy cơ ngộ độc. Với các loại thức ăn đã nấu chín, nếu dùng không hết mà muốn để lại thì cách bảo quản tốt nhất là nấu sôi trở lại. Sau đó mở nắp, làm nguội nhanh và cho vào hộp cất vào tủ đông.

Theo Khoa học & Đời sống
Copy Link
  •  Nâng cao kiến thức an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng
    Khoa học- T.H - 11:33 13/04/2021
    (khoahocdoisong.vn) - Ngày 7/4, Hội Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (VICOPRO) thành viên của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) và Dự án Bảo vệ Người tiêu dùng ASEAN (PROIECT) đồng tổ chức Hội thảo “Nâng cao kiến thức an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng Việt Nam” tại Hà Nội.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---