Những loại cá không nên ăn nhiều

Cá là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, tuy nhiên không phải cá nào cũng tốt, dưới đây là những loại cá mà các nhà nghiên cứu cho rằng không nên ăn quá nhiều vì nó sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Cá trê

Cá trê có thể phát triển đến kích thước rất lớn. Vì vậy, để thúc đẩy sự phát triển của chúng, nhiều người nuôi cá đã cho cá trê ăn thêm hormone tăng trưởng. Những hormone này chính là nguyên nhân gây hại cho sức khỏe của con người. Cá trê tự nhiên không ăn hormone nên ít nguy hiểm và có nhiều giá trị dinh dưỡng hơn. Do đó, nếu thích ăn loài cá này, bạn nên tìm mua cá trê tự nhiên để ăn thay vì cá trê nuôi.

Cá đen

Cá đen (hay còn gọi là cá giả thu) là một loài cá ngon, tuy nhiên ăn quá nhiều cá đen có thể khiến người ăn bị keriorrhea, một dạng tiêu chảy gây khó chịu. Cá đen chứa một chất béo khó tiêu gọi là gempylotoxin, là một chất giúp mang đến hương vị và kết cấu thơm ngon cho thịt cá đen. Tuy nhiên, nó có thể gây ra các vấn đề về đường ruột. Vì vậy những người đang gặp các vấn đề về tiêu hóa thì không nên ăn cá đen.

Cá rô phi

Thịt cá rô phi chứa hàm lượng axit béo cao có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, trong thịt của loài cá này cũng có hàm lượng cao các chất béo có hại, gần bằng với mỡ lợn. Việc tiêu thụ quá mức loại cá này dẫn đến sự gia tăng nồng độ cholesterol trong máu và khiến cơ thể nhạy cảm hơn với các chất gây dị ứng. Nếu bị bệnh tim, hen phế quản hoặc viêm khớp, bạn không nên ăn thịt cá rô phi.

Cá Ngừ

Cá ngừ là loại cá chứa rất nhiều thủy ngân, đặc biệt là cá ngừ vây đen và cá ngừ vây xanh. Ngoài ra, cá ngừ tự nhiên bán tại các cửa hàng khá ít, chúng hiện được nuôi nhiều hơn, do vậy không thể bỏ qua trường hợp cá ngừ thường được sử dụng kháng sinh và hooc môn, tạo nên các chất không tốt cho cơ thể người.

Cá chình

Loại cá này rất nhiều chất béo. Chúng là loài dễ dàng hấp thụ các chất thải công nghiệp và nông nghiệp trong môi trường nước. Cá chình của Mỹ có mức nhiễm độc cao nhất. Cá chình châu Âu cũng bị ô nhiễm và chứa lượng thủy ngân lớn.

Theo Đời sống
back to top