--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Những kỷ niệm không thể lãng quên

18:44 18/06/2018

Những kỷ niệm không thể lãng quên. Để sau này có thể gặp nhau, nhắc đến nhau với những kỷ niệm đẹp, thì ngày hôm nay hãy biết sống tốt với nhau.

Ảnh minh họa.

Hơn 30 năm ra trường, lũ bạn từ hồi học cấp 1 mới lên kế hoạch tìm lại nhau. Gặp gỡ nhóm nọ nhóm kia thì vẫn gặp đấy, nghe tin người này người khác thì vẫn nghe đấy, nhưng đông đủ cả lớp thì bao nhiêu năm rồi chưa làm được. Thế nên hào hứng lắm.

Đầu tiên là tìm trên FB, rồi lên danh sách lớp để chia nhau ra liên hệ, kết nối. Những cái tên bạn bè một thuở, lâu rồi không gặp, tưởng đã lãng quên, giờ ngồi lại, cùng nhau đọc lên, lại nhớ đến từng chỗ ngồi, nhớ từng đặc điểm, tính cách, từng trò nghịch ngợm ngày xưa.

Hóa ra chẳng có gì bị lãng quên. Kể cả những người mờ nhạt nhất, kín tiếng nhất, sống xa nhất… vẫn được nhắc đến trong danh sách lớp, trong ký ức của bạn bè. Kỷ niệm, giống như những bức ảnh cũ, dù có bị xếp vào một góc tủ nào đó, bị bụi phủ đầy, nhưng chỉ cần một ai đó tìm ra, giở lại là làm sống dậy cả một quãng đời. Mọi thứ dường như vẫn còn nguyên ở đó.

Những kỷ niệm thời đi học bao giờ cũng đẹp nhất, đáng nhớ nhất. Có lẽ vì khi đó con người ta trong trẻo nhất, hồn nhiên và vô tư nhất. Dù lúc đấy, không hề ý thức là phải tạo dựng, lưu giữ những kỷ niệm. Chỉ sống đơn giản thế thôi. Thậm chí có giận nhau, cãi nhau, đánh nhau, không chơi với nhau, thì giờ đây cũng được nhắc đến với lòng vị tha nhất, vì mọi thứ đã thành kỷ niệm.

Mọi cái đơn giản đến mức khi ra trường, chia tay, mỗi người một ngả với những bận rộn học hành, những ngã rẽ của cuộc đời, cũng không nghĩ đến việc tìm nhau, gặp lại nhau.

Chỉ khi đã mệt nhoài trên đường đời, mệt mỏi với những mối quan hệ làm ăn, xã giao, công việc… chợt thấy thèm những người bạn đã cùng ta trải qua thời thơ ấu, để có thể nói về những chuyện ngày xưa.

Trong cuộc đời mỗi người có biết bao mối quan hệ, bao nhiêu người quen biết, có người thân, có người không thân, có người chả muốn nhắc đến hay gặp lại. Thời gian giống như cái sàng, sẽ lọc dần ra từ những mối quan hệ ấy, những gì thực sự xứng đáng để gọi là tình bạn. Tình bạn đã quý rồi, có được những người bạn thân thì khác nào tìm được những viên ngọc.

Những gì ta cùng nhau trải qua ngày hôm nay, chỉ đến mai thôi đã thành kỷ niệm. Để sau này có thể gặp nhau, nhắc đến nhau với những kỷ niệm đẹp, thì ngày hôm nay hãy biết sống tốt với nhau.

Minh Anh


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Bắt tạm giam Trưởng khoa xét nghiệm CDC tỉnh Yên Bái
  Pháp luật- Thụy Bình - 15:08 26/06/2022
  Ngày 26/6, Công an tỉnh Yên Bái cho biết, vừa khởi tố, bắt tạm giam bà Đoàn Thị Hồng Hạnh (sinh năm 1975), Trưởng khoa Xét nghiệm - Chẩn đoán hình ảnh - Thăm dò chức năng, thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Yên Bái.
 • Nắng nóng diện rộng ở Bắc Bộ, Trung Bộ
  Thời sự- Nhật Nam - 15:06 26/06/2022
  Ngày 26/6, ở khu vực Bắc Bộ, Trung Bộ nắng nóng diện rộng, có nơi hơn 36 độ C. Ngày mai, 27/6, nắng nóng gia tăng ở Bắc Bộ và Trung Bộ. Từ ngày 29/6, nắng nóng ở Bắc Bộ có xu hướng giảm dần.
 • Độc đáo Lễ hội Trứng đầu tiên của Việt Nam
  Đời sống- PV - 15:00 26/06/2022
  Trứng khổng lồ, trứng vẽ nghệ thuật, các món trứng sáng tạo từ các siêu đầu bếp.... là những nội dung chính từ Lễ hội văn hóa ẩm thực Việt Nam và Quốc tế - Sáng tạo từ trứng (Eggs Festival) diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Nghệ thuật Việt Nam.
 • "Cô dâu 8 tuổi" phần 2 chính thức lên sóng
  Đời sống- Hồng Linh - 13:55 26/06/2022
  Tối 24/6, phim Cô dâu 8 tuổi mùa 2 đã chính thức phát sóng tập đầu tiên trên kênh truyền hình TodayTV và ứng dụng giải trí trực tuyến Today Plus.
 • Việt Nam đăng cai tổ chức Hoa hậu Hòa bình quốc tế 2023
  Thời sự- Hồng Linh - 11:24 26/06/2022
  Trang fanpage của Miss Grand International vừa chia sẻ dòng thông báo Việt Nam sẽ là nước chủ nhà của cuộc thi này vào năm 2023. Trước đó, Việt Nam từng đăng cai tổ chức đấu trường nhan sắc quốc tế này vào năm 2017.