Những điều cần biết về thay pin iPhone

Pin iPhone khi sử dụng lâu sẽ có hiện tượng chai pin, pin không đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng ảnh hưởng đến công việc và giải trí của bạn.

Pin iPhone là pin gì?

Điện thoại iPhone sử dụng pin Li-on hay còn gọi là pin lithium-ion. Đây là loại pin hiện đại nhất hiện nay và có nhiều đặc điểm nổi bật như sau:

Sạc nhanh hơn; tuổi thọ pin cao; kích thước nhỏ gọn; năng lượng cao hơn; ít khi gây ra các vấn đề về bộ nhớ; sử dụng mạch điện tử thông minh và hệ thống an toàn giúp sử dụng pin an toàn và bạn có thể thoải mái sạc pin qua đêm.

Nên thay pin hay hay điện thoại?

Khi công nghệ tiến bộ, chắc chắn các thiết bị cũ sẽ trở nên lỗi thời. Mặc dù một số người có thể muốn sử dụng những chiếc iPhone cũ của họ càng lâu càng tốt. Tuy nhiên, sau một khoảng thời gian sử dụng nhất định, nâng cấp iPhone có thể là lựa chọn tốt nhất.

Điều cần thiết là phải xem xét tuổi của thiết bị. iPhone thường có thời hạn sử dụng khoảng ba đến bốn năm, sau đó hiệu suất của chúng có thể giảm sút. Nếu thiết bị của bạn đã hơn bốn năm tuổi, thiết bị sẽ không thể cập nhật các ứng dụng và bản cập nhật mới nhất nữa.

Nếu bạn nhận thấy rằng chiếc iPhone 1 hoặc 2 năm tuổi của mình không còn hoạt động hiệu quả, thì đó có thể là vấn đề với pin. Thay pin iPhone có thể giúp điện thoại của bạn hoạt động hiệu quả và đáng tin cậy hơn. Đó là do pin không còn có thể sạc trong thời gian dài và việc thay pin sẽ khôi phục tuổi thọ của pin về dung lượng ban đầu. Ngoài ra, hiệu suất điện thoại của bạn có thể được cải thiện bằng cách thay pin, vì nó có thể giúp giảm lượng năng lượng mà điện thoại sử dụng từ pin.

Khi nào phải thay thế pin iPhone

Là chủ sở hữu iPhone, bạn muốn đảm bảo rằng nó hoạt động tốt nhất. Với ý nghĩ đó, bạn có thể đã nghe nói rằng Apple khuyên bạn nên thay pin iPhone của mình sau mỗi 16-18 tháng nếu bạn sạc lại pin mỗi ngày một lần. Tại sao lại như vậy?

Thực tế là tất cả các loại pin sẽ mất khả năng giữ điện tích theo thời gian, bất kể chúng được sử dụng trên điện thoại nào. Các ước tính của Apple dựa trên khoảng thời gian pin sẽ mất khả năng giữ điện tích. Khung thời gian này có thể khác nhau tùy thuộc vào loại điện thoại và cách sử dụng.

Các kỹ sư của Apple đã thiết kế iPhone với pin được thiết kế để sử dụng trong một khoảng thời gian nhất định, vì vậy, họ khuyên bạn nên thay pin sau mỗi 16-18 tháng. Ngoài việc thay pin iPhone sau 16-18 tháng, bạn có thể thực hiện các bước khác để kéo dài tuổi thọ của pin iPhone.

Tránh nhiệt độ quá cao vì nhiệt độ cao có thể khiến pin xuống cấp nhanh hơn. Bạn cũng nên cố gắng giữ cho điện thoại của mình ở cài đặt độ sáng từ thấp đến trung bình, điều này có thể giúp tiết kiệm pin. Cuối cùng, đảm bảo rằng bạn đang sử dụng phiên bản iOS mới nhất vì điều này cũng có thể giúp cải thiện hiệu suất của pin.

Một số lưu ý trước khi thay pin iPhone

- Lựa chọn cửa hàng uy tín: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cửa hàng thay pin iPhone, vì tránh tình trạng thay pin giả, sản phẩm không chất lượng bạn hãy lựa chọn những cửa hàng lớn, nổi tiếng và uy tín trên thị trường.

- Chi phí thay pin iPhone: Dao động khoảng 300.000đ - 3 triệu đồng, tùy vào dòng điện thoại iPhone mà bạn sử dụng, dòng iPhone càng mới giá pin sẽ càng cao.

- Một vài bất lợi khi thay pin: Điện thoại iPhone có thiết kế nhôm nguyên khối, nếu bạn muốn thay pin thì phải gỡ bộ phận mặt lưng. Điều này làm cho điện thoại không còn nguyên vẹn vì đã gỡ bỏ linh kiện gốc trong máy. Ảnh hưởng đến giá trị sản phẩm, có thể mất giá khi bán lại./.

Một số mẹo duy trì tuổi thọ cho pin iPhone

-Không sử dụng điện thoại khi sạc.

-Hạn chế sử dụng ốp lưng khi sạc.

-Không để điện thoại hay sạc trong không gian nóng bức.

-Hạn chế sử dụng những tác vụ nặng làm tổn hại đến pin.

-Sạc pin bằng ổ cắm, không sạc bằng cáp sạc điện thoại rồi kết nối với máy tính.

-Nếu bạn đã sạc pin đây 100% hãy để thêm khoảng 15 đến 30 phút.

Theo Đời sống
back to top