Những chiếc điện thoại "kỳ lạ" từ những năm 2000

Một số thương hiệu điện thoại di động đã thiết kế những chiếc điện thoại với kiểu dáng và tính năng kỳ lạ, cùng Khoa học và đời sống tìm hiểu ngay những chiếc điện thoại với thiết kế cực kỳ lạ, đảm bảo bạn sẽ bất ngờ và không tin rằng là có sự tồn tại của chúng trong giới công nghệ.

C91 Golden Buddha (2009)

Những chiếc điện thoại "kỳ lạ" từ những năm 2000 ảnh 1

C91 Golden Buddha là một trong số rất ít mẫu điện thoại được sản xuất để phục vụ các mục đích tôn giáo. Theo Softpedia News, C91 Golden Buddha sở hữu màn hình 2.0 inch, máy nghe nhạc MP3, camera 1.3 MP và kết nối Bluetooth. Đặc điểm nổi bật nhất của chiếc điện thoại này là thiết kế dạng hình tròn, mạ vàng và biểu tượng chữ vạn của phương Đông ở giữa mặt số. Ngoài ra, C91 Golden Buddha còn có một bông hoa sen trên vỏ và một bức tượng Phật bằng vàng trên màn hình nền hiển thị.

Những chiếc điện thoại "kỳ lạ" từ những năm 2000 ảnh 2

Vào thời điểm ra mắt, chiếc điện thoại này được bán với giá chỉ 123 USD (khoảng 2,9 triệu đồng) (Theo Tech Gadgets India).

Telsom TWC-1150 (2004)

Những chiếc điện thoại "kỳ lạ" từ những năm 2000 ảnh 3

Vào năm 2004, Engadget đã đưa tin về một thiết bị gây tò mò, tích hợp điện thoại CDMA cùng bàn phím số nhỏ, màn hình LCD có màu và loa ngoài ở định dạng đồng hồ đeo tay thú vị. Telsom TWC-1150 có hỗ trợ máy ảnh tiêu chuẩn và đi kèm với một tai nghe không dây hồng ngoại - Ảnh: internet.

Toshiba G450 (2008)

Những chiếc điện thoại "kỳ lạ" từ những năm 2000 ảnh 4

Toshiba G450 sở hữu thiết kế khá lạ mắt, với kiểu dáng thuôn dài cùng màn hình và hai bàn phím hình tròn. Các phím số 1-6 được đặt ở vòng tròn phía trên và các phím còn lại được đặt ở vòng tròn phía dưới. Thiết kế này có thể gây bất tiện cho người dùng. Ngoài ra, theo CNET, màn hình của G450 cũng rất nhỏ và chiếc điện thoại này không hỗ trợ Bluetooth.

Siemens Xelibri 6 (2003)

Những chiếc điện thoại "kỳ lạ" từ những năm 2000 ảnh 5

Siemens Xelibri 6 được thiết kế dạng hình tròn, được mở ra như một chiếc gương trang điểm.

Thông số kỹ thuật của chiếc Xelibri 6 này không có gì nổi bật. Dường như Siemens đã hướng tới thiết kế chiếc điện thoại này giống như một món trang sức thời trang cao cấp, tuy nhiên, hiệu quả tiếp thị của nó đến với các khách hàng mục tiêu không thực sự thành công.

Motorola V70 (2003)

Những chiếc điện thoại "kỳ lạ" từ những năm 2000 ảnh 6

Motorola V70 nổi bật với màn hình tròn khá lớn ở phần trên của điện thoại cùng nắp hình thuôn dài. Khác với các dòng điện thoại nắp gập cùng thời, thay vì lật nắp để mở thiết bị, chiếc V70 sẽ cần xoay nắp 180 độ xung quanh màn hình. Ngoài ra, loa được đặt phía trên đỉnh và chiếc điện thoại này không có bàn phím. Theo CNET, Motorola V70 được bán với giá tương đối cao, 400 USD (khoảng 9,4 triệu đồng), tuy nhiên, ngoài vẻ ngoài lạ mắt, các tính năng của nó không có gì thực sự nổi bật.

Nokia 7280 (2004)

Những chiếc điện thoại "kỳ lạ" từ những năm 2000 ảnh 7

Công ty Nokia tại Phần Lan đã thiết kế dòng 7280 tương tự như một chiếc hộp đựng son môi, với màn hình có màu, khả năng kết nối Bluetooth, camera và kết nối Internet (Theo Mobile Tech Review). Chiếc điện thoại này cũng sở hữu tính năng khẩu lệnh do nó không được trang bị bàn phím. Mặc dù thiết bị nhỏ gọn này rất thời trang, nhưng nó không tồn tại được lâu vì mọi người có xu hướng ưa chuộng những dòng điện thoại hoạt động tốt hơn là những chiếc chỉ có vẻ ngoài đẹp.

Bang & Olufsen Serenata (2007)

Những chiếc điện thoại "kỳ lạ" từ những năm 2000 ảnh 8

Nhà sản xuất các thiết bị âm thanh cao cấp, Bang & Olufsen tại Đan Mạch, đã hợp tác với Samsung để phát hành một chiếc điện thoại di động hỗ trợ âm thanh chất lượng cao, Serentata. Chiếc điện thoại này không có bàn phím và tất cả các chức năng được xử lý bằng một bánh xe điều khiển cùng một vài nút cảm ứng.

Giá khởi điểm của một chiếc Bang & Olufsen Serenata rơi vào 1.000 GBP (khoảng 28,6 triệu đồng), một mức giá khá cao trong thời điểm đó.

Nokia 6810 (2002)

Những chiếc điện thoại "kỳ lạ" từ những năm 2000 ảnh 9

Được phát hành vào khoảng năm 2004, thoạt nhìn Nokia 6810 giống như hầu hết các điện thoại khác vào thời điểm đó. Nó sở hữu màn hình đơn sắc và bàn phím điển hình với các nút mềm để điều hướng menu. Tuy nhiên, điều đặc biệt nằm ở phần bàn phím qwerty đầy đủ được ẩn bên dưới, cho phép người dùng sử dụng bố cục bàn phím quen thuộc để viết tin nhắn nhanh chóng mà không gặp rắc rối khi sử dụng văn bản T9. Mobile-Review cho biết, vào thời điểm đó, giá của một chiếc Nokia 6810 khá cao, lên đến gần 500 USD (khoảng 11,8 triệu đồng).

Theo Đời sống
back to top