Nhộn nhịp thị trường hoa tươi dịp 20/10

Năm nay, tại nhiều cửa hàng hoa tươi, các loại hoa nhập khẩu gần như chiếm sóng với mức giá tiền triệu, thậm chí vài chục triệu đồng một sản phẩm.

Thị trường hoa tươi phục vụ dịp 20/10 bắt đầu vào đợt cao điểm. Các loại hoa nhập khẩu tràn ngập. Nhiều khách sẵn sàng chi hàng chục triệu đồng để mua một bình hoa làm quà tặng nhân dịp 20/10.

Trên thị trường, sản phẩm hoa tươi được thiết kế rất phong phú, thành bó hoa, giỏ hoa, hộp hoa, bình hoa, lẵng hoa, giá cả phụ thuộc vào các loại hoa sử dụng là hàng nội địa hay nhập khẩu. Năm nay, tại nhiều cửa hàng hoa tươi, các loại hoa nhập khẩu gần như chiếm sóng với mức giá tiền triệu, thậm chí vài chục triệu đồng một sản phẩm.

Chị Đỗ Thị Mai, quản lý cửa hàng hoa nhập ngoại Lux Flowers trên phố Nguyễn Chí Thanh (Đống Đa, Hà Nội) cho biết, ở phân khúc hoa cao cấp, vào mỗi dịp lễ, cửa hàng thường có một lượng khách nhất định chi rất "bạo tay", sẵn sàng bỏ ra hơn chục triệu đồng vào những lẵng hoa, bình hoa cỡ lớn.

Nhộn nhịp thị trường hoa tươi dịp 20/10 ảnh 1

Trên thị trường, các sản phẩm hoa tươi được thiết kế rất phong phú (Ảnh: Internet)

“Tất cả các mẫu bình hoa của chúng tôi đều có giá 6 - 12 triệu đồng. Mẫu bình lớn nhất, cao quá đầu người với nhiều loại hoa nhập ngoại có giá khoảng 12 triệu đồng”, chị Mai nói.

Cũng theo chị Mai, những khách chịu chi ra một khoản tiền lớn để mua hoa ngoại đều có thói quen đặt hàng trước. Dịp 20/10 năm nay cũng không ngoại lệ.

Năm nay, hiện hoa nhập ngoại trên thị trường đang được nhiều khách hàng chú ý hơn hoa nội như: hoa hồng, tulip, mẫu đơn, linh lan, cẩm tú cầu, thảo đường.

Đây là những loại hoa nhập khẩu từ Ecuador, Hà Lan, Nhật Bản. Sau khi nhập hoa về, cửa hàng thiết kế hàng trăm mẫu sản phẩm hoa tươi theo lẵng, giỏ, bó để phục vụ thị trường 20/10.

Theo anh Phạm Trung Hiếu (người tiêu dùng ở Thanh Xuân, Hà Nội), hoa nhập khẩu màu sắc cũng như chất lượng vượt trội hơn hẳn so với các dòng hoa nội địa. Các giỏ hoa được cắm theo nhiều chủ đề khác nhau, nhìn vô cùng bắt mắt và sang trọng.

Các sản phẩm bó hoa, giỏ hoa, bình hoa phổ biến nhất có giá từ 2 đến 10 triệu đồng/sản phẩm. Những bình hoa tươi cao cấp gồm số lượng lớn hoa nhập ngoại, giá cao ngất ngưởng, lên tới gần 32 triệu đồng.

Theo Đời sống
Giá heo hơi tăng nóng

Giá heo hơi tăng nóng

Hiện giá heo hơi tại nhiều địa phương đang ở mức cao hơn từ 18.000 - 20.000 đồng/kg so với hồi đầu năm 2024, tăng khoảng 14.000 - 15.000 đồng/kg so với cùng kỳ năm trước.
Có nên mua máy cạo râu 25.000 đồng?

Có nên mua máy cạo râu 25.000 đồng?

Máy cạo râu là thiết bị “thần thánh” giúp phái mạnh sở hữu diện mạo chỉnh chu, gọn gàng chỉ trong tích tắc, giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho quá trình chăm sóc cơ thể.
back to top