Nhiều công nghệ bê tông tiên tiến được giới thiệu

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 30/5, Hội Bê tông Việt Nam và Công ty CP Fecon tổ chức hội nghị khoa học và hội nghị thường niên.

Hoạt động này từ lâu đã trở thành một thương hiệu và là một phần hoạt động của Hội nhằm tạo cơ hội để các đơn vị và thành viên trao đổi thông tin, tăng cường hợp tác. Sự kiện quy tụ hơn một trăm người tham dự là các giáo sư, tiến sĩ của các trường đại học cùng đông đảo các doanh nghiệp.  

Hội nghị được tổ chức với kỳ vọng sẽ đóng góp được nhiều kiến thức, sự hiểu biết về sự phát triển bền vững nói chung và trong công nghiệp bê tông nói riêng. Các bài tham luận tại hội nghị tập trung vào các chủ đề đang được quan tâm như các chính sách của Nhà nước về phát triển công nghiệp bê tông, vai trò của vật liệu xây dựng nói chung và bê tông nói riêng trong sự nghiệp xây dựng cơ sở hạ tầng cũng như những giải pháp tối ưu trong thi công bê tông áp dụng cho các công trình hiện đại.

Một số vấn đề đáng chú ý như bàn về tiêu chuẩn lĩnh vực bê tông, hiện trạng và định hướng phát triển, một số kết quả nghiên cứu phát triển bê tông bền vững, nghiên cứu chế tạo bê tông thân thiện với môi trường từ cốt liệu tái chế và phế thải công nghiệp, ứng dụng công nghệ phụt vữa thân  cọc cho cọc khoan nhồi khu vực TPHCM...

Theo Đời sống
back to top