Nhiệt độ miền Bắc đang giảm nhanh, đêm nay phổ biến là 11 độ C

Rét đậm, rét hại đã xảy ra trên diện rộng khắp Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sáng nay, nhiều nơi vùng núi nhiệt độ giảm còn 9-12 độ và đang trong xu hướng giảm nhanh.
Nhiệt độ miền Bắc đang giảm nhanh, đêm nay phổ biến là 11 độ C ảnh 1

Rét buốt bao trùm miền Bắc và Bắc Trung Bộ

Không khí lạnh kèm mưa đã bao trùm toàn bộ miền Bắc và Bắc Trung Bộ từ Thanh Hóa đến Quảng Bình. Không khí lạnh kết hợp nhiễu động gió trên cao gây mưa lớn dài ngày cho Trung Bộ.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, giá trị nhiệt độ thấp nhất đêm qua và rạng sáng nay (1/12) cho thấy nền nhiệt giảm rất sâu. Trong đêm qua và rạng sáng nay 01/12, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã xảy ra rét đậm, rét hại trên diện rộng.

Hầu hết các trạm quan trắc đã ghi nhận được nhiệt độ thấp nhất nhiều nơi ở vùng núi giảm còn 9-12°C; trung du và đồng bằng 14-16°C. Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên ở đảo Bạch Long Vĩ đã có gió mạnh cấp 5 có lúc cấp 6 giật cấp 7-8. Đặc biệt tại Mẫu Sơn ghi nhận nhiệt độ 4.5 độ C.

Nhiệt độ miền Bắc đang giảm nhanh, đêm nay phổ biến là 11 độ C ảnh 2

Nhiệt độ ngày hôm nay có xu hướng tiếp tục giảm sâu, rét đậm, rét hại xảy ra ở nhiều khu vực.

Tại Hà Nội, nhiệt độ thấp nhất ngày 01/12/2022 dao động trong khoảng 15 - 16 độ. Từ giờ đến trưa chiều nay, khu vực Bắc Bộ nhiệt độ tiếp tục giảm chậm và duy trì ở mức dưới 15 độ; Bắc Trung Bộ ngày hôm nay trời chuyển lạnh cao nhất 18-21 độ.

Nhiệt độ miền Bắc đang giảm nhanh, đêm nay phổ biến là 11 độ C ảnh 3

Nhiệt độ từng khu vực sáng nay đã giảm sâu.

Trong đêm nay, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục nằm sâu trong khối khí lạnh mạnh. Ở Bắc Bộ trời rét đậm, vùng núi rét hại; khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Bình trời rét. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở vùng núi và trung du Bắc Bộ phổ biến từ 7-10 độ, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ; vùng đồng bằng Bắc Bộ từ 11-13 độ; Khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Bình 14-17 độ.

Từ ngày 01/12 đến ngày 02/12, vùng núi cao khu vực Bắc Bộ có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết.

Từ ngày 01/12 đến đêm 03/12, khu vực Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ngày 03/12, vùng núi và trung du Bắc Bộ trời rét đậm, rét hại, vùng đồng bằng Bắc Bộ trời rét.

Ngày hôm nay sẽ là ngày có nhiệt độ thấp nhất đợt này. Từ ngày 02/12 nhiệt độ có xu hướng tăng chậm.

Theo Tô Hội/Sức khỏe và Đời sống
Đại lộ Nguyễn Văn Linh “ngập” rác

Đại lộ Nguyễn Văn Linh “ngập” rác

Đại lộ mang tên cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh tại TP.Hồ Chí Minh, có tổng chiều dài 17,8km, chạy trên địa bàn quận 7 và huyện Bình Chánh, TP.Hồ Chí Minh. Đây là tuyến đường vành đai 2, nối từ đường Huỳnh Tấn Phát tới điểm giao với QL1A.
Nhìn lại những thảm họa thiên tai "dị thường" khắp thế giới

Nhìn lại những thảm họa thiên tai "dị thường" khắp thế giới

Theo báo cáo công bố hai năm một lần của Văn phòng Liên Hợp Quốc về giảm thiểu rủi ro thiên tai, trong 2 thập kỷ qua, có từ khoảng 350 đến 500 thảm họa khác nhau do thiên tai gây ra được ghi nhận, từ lũ lụt, hạn hán và bão đến động đất và dịch bệnh, với mức độ từ vừa đến lớn.
Năm 2030, có thể xuất hiện 560 thảm họa thiên tai một năm?

Năm 2030, có thể xuất hiện 560 thảm họa thiên tai một năm?

Nếu con người tiếp tục làm tăng nhiệt độ trái đất và phớt lờ rủi ro của biến đổi khí hậu thì đến năm 2030 thế giới sẽ phải đối mặt với 560 thảm họa mỗi năm. Con số khủng khiếp sẽ đẩy thêm hàng triệu người vào tình trạng đói nghèo và có thể là đáng sợ hơn thế.
back to top