Nhận biết các chất hòa tan trong chè

i với chè, chất hòa tan là thành phần quan trọng bởi khi pha chè trong nước sôi tất cả những chất hữu cơ tan trong nước đều được chiết ra nước pha.

Hỏi: Khi chè được pha trong nước nóng, một số chất trong lá chè sẽ hòa tan trong nước. Đó là những chất gì?

Nguyễn Thị Hồng (Hà Nội)

/Uploaded/khds.1cdn.vn/2018/09/16/nhan-biet-cac-chat-hoa-tan-trong-che1.jpg

GS.TS Nguyễn Ngọc Kính, Hội KH&CN Chè Việt Nam: Chất hòa tan trong nước nóng khi pha chè gồm hợp chất tanin, caphein, đường, axitamin pectin, các hợp chất thơm…

Đối với chè, chất hòa tan là thành phần quan trọng bởi khi pha chè trong nước sôi tất cả những chất hữu cơ tan trong nước đều được chiết ra nước pha.

Hàm lượng chất hòa tan càng cao, chất lượng chè càng tốt. Thông thường chè xanh, loại chè mà người Việt ưa chuộng, có hàm lượng chất hòa tan cao hơn trong chè đen.

LH (ghi)

Theo Đời sống
back to top