Nhận biết các chất hòa tan trong chè

i với chè, chất hòa tan là thành phần quan trọng bởi khi pha chè trong nước sôi tất cả những chất hữu cơ tan trong nước đều được chiết ra nước pha.

Hỏi: Khi chè được pha trong nước nóng, một số chất trong lá chè sẽ hòa tan trong nước. Đó là những chất gì?

Nguyễn Thị Hồng (Hà Nội)

/Uploaded/khds.1cdn.vn/2018/09/16/nhan-biet-cac-chat-hoa-tan-trong-che1.jpg

GS.TS Nguyễn Ngọc Kính, Hội KH&CN Chè Việt Nam: Chất hòa tan trong nước nóng khi pha chè gồm hợp chất tanin, caphein, đường, axitamin pectin, các hợp chất thơm…

Đối với chè, chất hòa tan là thành phần quan trọng bởi khi pha chè trong nước sôi tất cả những chất hữu cơ tan trong nước đều được chiết ra nước pha.

Hàm lượng chất hòa tan càng cao, chất lượng chè càng tốt. Thông thường chè xanh, loại chè mà người Việt ưa chuộng, có hàm lượng chất hòa tan cao hơn trong chè đen.

LH (ghi)

Theo Đời sống
Sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại sức khỏe

Sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại sức khỏe

Nước mắm là thứ gia vị không thể thiếu trong các gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng nước mắm đúng cách. Nhiều người mắc phải những sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại cho sức khỏe.
Cận cảnh em bé chào đời với 3 vòng hoa quấn cổ: Cẩn thận biến chứng

Em bé chào đời với 3 vòng dây rốn quấn cổ

Vòng hoa quấn cổ là tình trạng dây rốn quấn quanh cổ thai nhi một vòng hay nhiều vòng. Phần lớn trường hợp dây rốn quấn cổ thường không liên quan đến mắc bệnh và tử vong chu sinh nhưng cần theo dõi để tránh biến chứng.
back to top