Nguyên liệu chế biến chè vàng

Chè vàng là loại chè đặc biệt có màu nước màu vàng đến vàng sáng, hương thơm mạnh, vị chát dịu. Tại Việt Nam, nguyên liệu chế biến chè vàng là búp chè Shan, chè Shan có có búp lớn, lá non được phủ một lớp lông tơ trắng nên còn gọi là chè Shan tuyết.

Hỏi: Tôi nghe nói, trong số các loại chè, có loại chè vàng. Đặc biệt của chè vàng, nguyên liệu để chế biến chè vàng là gì?

Nguyễn Hương Anh (Hà Giang)

Tại Việt Nam, nguyên liệu chế biến chè vàng là búp chè Shan tuyết.

GS.TS Nguyễn Ngọc Kính, Hội Khoa học & Công nghệ Chè Việt Nam: Chè vàng là loại chè đặc biệt có màu nước màu vàng đến vàng sáng, hương thơm mạnh, vị chát dịu.

Ngoại hình của chè vàng tương đối xoan, nguyên búp, có tuyết, màu xanh vàng. Tại Việt Nam, chè vàng được sản xuất ở các tỉnh miền núi phía Bắc.

Nguyên liệu là búp chè Shan, chè Shan có có búp lớn, lá non được phủ một lớp lông tơ trắng nên còn gọi là chè Shan tuyết.

Các nghiên cứu đã cho thấy, chè Shan có đặc điểm là trọng lượng búp lớn (từ 0,70-0,92 g/búp) hàm lượng chất hòa tan và tanin cao rất thích hợp để chiế biến chè vàng chất lượng cao.

Thu Hà

Theo Đời sống
Sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại sức khỏe

Sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại sức khỏe

Nước mắm là thứ gia vị không thể thiếu trong các gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng nước mắm đúng cách. Nhiều người mắc phải những sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại cho sức khỏe.
Cận cảnh em bé chào đời với 3 vòng hoa quấn cổ: Cẩn thận biến chứng

Em bé chào đời với 3 vòng dây rốn quấn cổ

Vòng hoa quấn cổ là tình trạng dây rốn quấn quanh cổ thai nhi một vòng hay nhiều vòng. Phần lớn trường hợp dây rốn quấn cổ thường không liên quan đến mắc bệnh và tử vong chu sinh nhưng cần theo dõi để tránh biến chứng.
back to top