--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nguyễn Hữu Linh lĩnh 18 tháng tù tội dâm ô bé gái

NHÓM PV - 11:38 23/08/2019

Sáng 23/8, sau khi nghị án, TAND quận 4 tuyên bị cáo Nguyễn Hữu Linh 18 tháng tù do dâm ô bé gái trong thang máy chung cư Galaxy 9 ở TP.HCM. Bị cáo tỏ ra choáng váng với bản án.

 • Nguyễn Hữu Linh bị truy tố về tội Dâm ô với người dưới 16 tuổi, khung hình phạt từ 6 tháng đến 3 năm tù.
 • 2 tháng trước, TAND quận 4 trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung bàn tay trái của Linh có chạm vào phần thân trước của bé gái hay không.
 • Công an quận 4 kết luận không đủ cơ sở xác định, VKS giữ nguyên quan điểm buộc tội
 • Sáng 23/8, phiên tòa được xử kín. TAND tuyên bị cáo Nguyễn Hữu Linh 18 tháng tù.
Nguyễn Hữu Linh được bảo vệ chặt chẽ khi bước vào tòa Sáng nay, bị cáo Nguyễn Hữu Linh bình thản bước vào TAND quận 4 trong sự bảo vệ chặt chẽ của lực lượng an ninh, dân phòng. Khác với lần trước, Nguyễn Hữu Linh ung dung vào tòa.
 • Ông Nguyễn Hữu Linh lĩnh 18 tháng tù

  Sau hơn 3 giờ xét xử, TAND quận 4 tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hữu Linh (nguyên Phó viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng) 18 tháng tù tội Dâm ô với người dưới 16 tuổi.

  Nguyen Huu Linh linh 18 thang tu toi dam o be gai hinh anh 1
   
 • Tòa sắp tuyên án

  Lúc 11h15, thư ký phiên tòa cho biết HĐXX sẽ tuyên án trong ít phút nữa. Các phóng viên bắt đầu được lên phòng xử để nghe tuyên án.

  Nguyen Huu Linh linh 18 thang tu toi dam o be gai hinh anh 2
  Thư ký tòa thông báo HĐXX sẽ đưa ra phán quyết trong ít phút nữa.
  Nguyen Huu Linh linh 18 thang tu toi dam o be gai hinh anh 3
  Phóng viên di chuyển lên phòng xử án.
 • Phóng viên, người dân tập trung đông chờ tin phiên xử Nguyễn Hữu Linh

  Trong khi phiên tòa xử kín bị cáo Nguyễn Hữu Linh đang diễn ra bên trong Tòa án nhân dân quận 4, hàng chục phóng viên và nhiều người dân vẫn kiên nhẫn đứng chờ bên ngoài cổng tòa. Những phóng viên có đủ giấy tờ được vào bên trong nhưng không được vào phòng xử vẫn tiếp tục chờ đợi. 

  Nguyen Huu Linh linh 18 thang tu toi dam o be gai hinh anh 4
   
  Nguyen Huu Linh linh 18 thang tu toi dam o be gai hinh anh 5
   
 • Mong pháp luật mạnh tay với những kẻ dâm ô trẻ em

  Bà Lê Thị Thu (72 tuổi) vừa đáp chuyến xe buýt từ quận Thủ Đức lên quận 4 để theo dõi phiên xét xử bị cáo Nguyễn Hữu Linh. Bà Thu cho biết đã theo dõi vụ việc từ khi mới xảy ra và rất bức xúc trước hành động của ông Linh.

  "May là thang máy bật ra, nếu không mở ra thì không biết ông ta còn làm gì với cháu bé", bà Thu nói. Theo bà Thu, ông Linh là người có điều kiện kinh tế, từng làm Phó viện trưởng VKSND Đà Nẵng nhưng lại có hành động vi phạm pháp luật là không thể chấp nhận được.

  "Những hành động của ông Linh có thể ảnh hưởng đến tâm lý của cháu bé mãi về sau. Pháp luật cần xử mạnh tay để răn đe khiến những người có biểu hiện như ông Linh phải chùn tay", bà Thu mong muốn. 

  Nguyen Huu Linh linh 18 thang tu toi dam o be gai hinh anh 6
   
  Nguyen Huu Linh linh 18 thang tu toi dam o be gai hinh anh 7
   
 • Tình tiết giảm nhẹ có giúp bị cáo Linh hưởng án treo?

  Ông Nguyễn Hữu Linh được Viện kiểm sát liệt kê nhiều tình tiết giảm nhẹ như phạm tội lần đầu, thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải và thuộc trường hợp phạm tội ít nghiêm trọng nên đề nghị TAND quận 4 xem xét khi lượng hình.

  Về phía bị hại, cáo trạng của Viện kiểm sát quận 4 thể hiện trong quá trình điều tra, truy tố, gia đình cháu bé không yêu cầu bồi thường nên không xem xét phần dân sự.

  Theo luật sư Nguyễn Ngọc Việt (Đoàn Luật sư TP.HCM), căn cứ Điều 51 Bộ luật Hình sự 2015 quy định về những tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, bị cáo Linh có thể được tòa xem xét áp dụng các tình tiết giảm nhẹ khi lượng hình. Đối chiếu theo Điều 54 Bộ luật Hình sự, Nguyễn Hữu Linh có thể được tòa xem xét quyết định hình phạt mức thấp nhất của khung.

  Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ (Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM) lại cho rằng dù cho ông Linh được Viện kiểm sát áp dụng nhiều tình tiết giảm nhẹ nhưng HĐXX sẽ phải căn cứ vào toàn bộ nội dung, tiến trình vụ án để xem xét. "Theo tôi, các tội về xâm hại trẻ em thì không nên cho hưởng án treo", luật sư Nữ bày tỏ.

 • 'Ông Linh là người dân bình thường sao ba bề bốn bên bảo vệ' Nhiều người dân bất ngờ khi bị cáo Nguyễn Hữu Linh được bảo vệ nghiêm ngặt khi hầu tòa. "Ông Linh cũng là người dân bình thường, có tội thì phải chịu tội", một người dân nói.
 • Xét xử kẻ dâm ô, sao phải bảo vệ nghiêm ngặt?

  Bà Phương (ngụ quận 4,TP.HCM) cho biết bản thân thấy bất ngờ khi chứng kiến lực lượng an ninh dày đặc bảo vệ tại phiên toà xét xử ông Nguyễn Hữu Linh. Điều mà trước nay hiếm xảy ra tại các phiên toà xét xử khác ở TAND quận 4.

  “Tôi sống ở cạnh TAND quận 4 này đã lâu nhưng hiếm có vụ việc nào mà thấy lực lượng công an đông đảo tới bảo vệ vòng trong vòng ngoài như phiên toà xử ông Linh lần này”, bà Phương nói. Theo bà Phương, với một bị cáo được đưa ra xét xử với tội danh dâm ô trẻ nhỏ như ông Linh thì điều động lực lượng an ninh hùng hậu như vậy là không đáng.

  Ảnh: Trương Khởi.

  Nguyen Huu Linh linh 18 thang tu toi dam o be gai hinh anh 8
   

  Ông Lê Văn Tình, ngụ quận Tân Phú, vượt hàng chục km đến quận 4 để xem xét xử bị cáo Nguyễn Hữu Linh. "Tôi từ xa tới nhưng cảnh sát bảo phiên tòa xét xử kín, không được vào. Tôi mong tòa án xét xử phân minh, đúng người, đúng tội", ông Tình chia sẻ.

 • Trong khi phiên xử kín ông Nguyễn Hữu Linh diễn ra, khu vực xung quanh tòa án quận 4 được siết chặt an ninh. Từ đầu đường dẫn vào tòa, hơn chục dân phòng, cảnh sát địa phương túc trực.

  Trao đổi với Zing.vn, Công an phường 12 (nơi đặt trụ sở tòa án quận 4) cho biết để đảm bảo an ninh phiên xử, lực lượng chức năng từ nơi khác đã được điều đến đây đến hỗ trợ công an địa phương.

  Nguyen Huu Linh linh 18 thang tu toi dam o be gai hinh anh 9
  Lực lượng an ninh được điều động giữ trật tự tại tòa án.
 • Kết luận giám định "bàn tay trái" ảnh hưởng gì?

  Trong phiên tòa trước, HĐXX yêu cầu làm rõ kết luận giám định của vụ án về vị trí bàn tay trái của ông Linh. Làm rõ kết luận giám định lúc 21h10 phút 11 giây, bàn tay trái của Nguyễn Hữu Linh có chạm vào phần cơ thể phía trước của bé gái hay không?

  Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM cho biết chưa đủ cơ sở xác định trong khoảng thời gian từ 21h10 phút 11 giây đến 21h10 phút 18 giây, bàn tay trái của ông Nguyễn Hữu Linh chạm vào phần cơ thể phía trước của bé gái.

  Tuy nhiên, thượng tá Phạm Xuân Thao, Phó trưởng Công an quận 4, khẳng định việc kết luận giám định bổ sung không ảnh hưởng đến quá trình truy tố cũng như việc phân xử ông Linh có tội hay không. "Kết quả giám định bổ sung về bàn tay trái không ảnh hưởng gì đến quan điểm về vụ án của cơ quan cảnh sát điều tra", ông Thao khẳng định.

  Ảnh: Thuận Thắng.

  Nguyen Huu Linh linh 18 thang tu toi dam o be gai hinh anh 10
   
 • Lúc 8h25, hàng chục phóng viên sau khi cung cấp giấy tờ theo yêu cầu đã vào bên trong tòa án nhưng chỉ được ngồi chờ ở tầng trệt. Phiên tòa xử kín nên báo, đài chỉ được vào đưa tin khi HĐXX tuyên án.

  Nguyen Huu Linh linh 18 thang tu toi dam o be gai hinh anh 11
  Lực lượng an ninh kiểm soát chặt chẽ người ra vào. Ảnh: Lê Quân.
  Nguyen Huu Linh linh 18 thang tu toi dam o be gai hinh anh 12
  Nhiều phóng viên phải ở ngoài do không mang đủ giấy tờ như tòa yêu cầu. Ảnh: Quang Anh.
  Nguyen Huu Linh linh 18 thang tu toi dam o be gai hinh anh 13
  Phóng viên chờ tầng trệt TAND quận 4. Ảnh: Lê Quân.


   
 • Nguyen Huu Linh linh 18 thang tu toi dam o be gai hinh anh 14
   

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
41 người Hải Phòng trên cùng chuyến bay với ca nghi dương tính SARS-CoV-2
Thời sự- Nguyễn Hoàn - 14:00 07/03/2021
TPO - Sáng 7/3, Sở Y tế TP Hải Phòng thông tin, qua rà soát truy vết xác định có 41 người cư trú tại địa phương di chuyển cùng chuyến bay VN1188 từ TP.HCM về sân bay Cát Bi với nữ hành khách nghi dương tính SARS-CoV-2.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO