Bệnh viện Lê Văn Thịnh đang điều trị 15 học sinh tiểu học nghi ngộ độc thực phẩm. Ảnh: VietNamNet |
Theo thông tin Bệnh viện Lê Văn Thịnh (TP Thủ Đức, TP HCM), bệnh viện vừa có báo cáo gửi Sở Y tế TP HCM, Sở An toàn thực phẩm TP HCM, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và Trung tâm Y tế TP Thủ Đức liên quan vụ việc 15 học sinh nghi ngộ độc thực phẩm vừa xảy ra tại 4 trường tiểu học trên địa bàn.
Trước đó, khoảng 9h ngày 2/5, 15 học sinh của 4 trường gồm Trường Tiểu học Thạnh Mỹ Lợi (8 em); Trường Tiểu học Bình Trưng Đông (3 em); Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi (1 em); Trường Tiểu học Nguyễn Thế Vinh (1 em) và 2 em chưa rõ trường học đã nhập viện với các triệu chứng ói, chóng mặt. Các học sinh trong nhóm 7-11 tuổi, được chẩn đoán ban đầu là nhiễm trùng đường tiêu hóa.
Đáng chú ý, khi bác sĩ khai thác dịch tễ để truy tìm nguyên nhân gây bệnh, có 10 em học sinh cho biết xuất hiện triệu chứng ói sau khi ăn sushi, một trường hợp bị chóng mặt và buồn nôn sau ăn bánh mì trước cổng trường. Các ca còn lại đang được khai thác thêm.
Sau khi được các y bác sĩ xử trí truyền dịch, cho dùng kháng sinh, tất cả bệnh nhi đều giảm ói, sinh hiệu ổn và tiếp tục nằm lại bệnh viện theo dõi.
Hiện tại, cơ quan chức năng đang khẩn trương điều tra vụ việc.