--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Người từ các tỉnh, thành về Hải Dương cần lưu ý

BA - 17:50 16/10/2021

Để chủ động thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh Hải Dương vừa có văn bản điều chỉnh một số biện pháp phòng chống dịch COVID-19 áp dụng kể từ 0h ngày 16/10/2021.

Cụ thể: Đối với người đến/về từ các tỉnh, thành phố, khu vực có dịch ở cấp độ 3 (tương ứng với màu cam), cấp độ 2 (tương ứng với màu vàng), cấp độ 1 (tương ứng với màu xanh) không phải xuất trình kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2.

Đối với người đến/về từ các tỉnh, thành phố, khu vực có dịch ở cấp độ 4 (tương ứng với màu đỏ) hoặc vùng phong tỏa và các trường hợp nghi ngờ hoặc có chỉ định điều tra dịch tễ đến từ địa bàn có dịch ở cấp độ 3 (vùng cam) khi vào tỉnh phải có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ kể từ khi có kết quả xét nghiệm.

Đồng thời phải thực hiện cách ly theo qui định tại Công văn 8399/BYT-MT ngày 06/10/2021 của Bộ Y tế.

hai-duong.jpg

Tại các chốt không kiểm soát Giấy xét nghiệm RT-PCR đối với người dân khi qua chốt và giảm 50% quân số lực lượng liên ngành tham gia tại các chốt.

Đối với các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh: Tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch tại nơi làm việc. Thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với người lao động theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế:

Người lao động có nguy cơ cao (tổ trưởng tổ sản xuất, quản đốc phân xưởng, lãnh đạo công ty, lễ tân, người cung cấp dịch vụ trực tiếp cho CSSXKD,… thực hiện xét nghiệm 2 tuần/lần tối thiểu cho 5-10% số người này.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tự ý sử dụng không đúng chỉ định, thuốc Molnupiravir gây nhiều tác hại
Khỏe- An Quý - 06:30 08/12/2021
Từ vài triệu đến 10 triệu đồng, người dân có thể mua được thuốc điều trị Covid-19, như Molnupiravir hay Favipiravir, trên các mạng xã hội, facebook hay zalo. Nhiều nơi cam kết “hàng Thổ, giá đẹp.” hay hàng xách tay từ Nga về, “hàng Ấn sản xuất”…
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---