Người lái ca nô kể khoảnh khắc bị sóng đánh lật tàu

Ông Lê Sen, người lái ca nô vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhớ lại khoảnh khắc sóng đánh lật tàu khiến 15 người tử vong.

Sau 1 ngày xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng lật ca nô khiến 15 người chết, 2 người mất tích, ông Lê Sen, người lái ca nô vẫn chưa hết bàng hoàng.

Ngày 27/2, ông Sen bị tạm giữ, xét nghiệm ma túy để phục vụ cho công tác điều tra. Tuy nhiên, ông vẫn được cho phép ra ngoài để thắp hương cho các nạn nhân.

Vẻ mặt thất thần, buồn bã, ông Sen cho biết, ông làm nghề lái tàu đã được 5 năm. Do dịch COVID-19, ông thất nghiệp 1 năm nay, ông mới đi làm lại từ sau Tết Nguyên đán khi khách du lịch đông dần trở lại. 

Không ngờ, chuyến đi ngày 26/2 lại trở thành định mệnh. Vào khoảng 13 giờ 45 chiều 26/2, tàu du lịch hiệu QNa-1152 của Công ty TNHH MTV du lịch Phương Đông do ông điều khiển, lưu thông trên tuyến đường thủy từ đảo Cù Lao Chàm (xã Tân Hiệp, TP Hội An) về lại cảng Cửa Đại (TP Hội An).

Lúc đó, trên ca nô có 36 du khách, chủ ca nô và 2 phụ tàu (tổng cộng 39 người) đều mặc áo phao theo quy định.

Nhận thấy sóng khá lớn, ông đã giảm vận tốc từ 45-50km/h xuống còn 30km/h. Khi cách bờ còn khoảng 2km, ông đã giảm tốc độ ở mức 20km/h nhưng không ngờ một con sóng đánh mạnh khiến tàu lật.

Trong tích tắc, ca nô lật úp khi ông cùng tất cả mọi người trên tàu chưa kịp thoát thân. Bản thân ông cũng hoảng loạn, không thể kêu mọi người bình tĩnh thoát thân. Mai sau định thần lại, ông lặn ngụp trong nước cứu du khách.

"Tôi cố gắng kéo được 4 người ra ngoài thì kiệt sức", ông Sen nhớ lại. Sau đó, ông cùng 22 du khách đã được nhiều ca nô du lịch và ca nô của Đồn biên phòng Cửa Đại đã tới cứu thoát.

Theo ông Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch TP Hội An, nhiều khả năng ca nô vào đến gần bờ thì trúng cồn cát nên mắc cạn, sau đó gặp sóng lớn bị đánh lập úp. Hiện nguyên nhân vụ lật ca nô vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ. 

Theo Đời sống
Danh hiệu “Điểm đến du lịch Golf tốt nhất châu Á” gọi tên Việt Nam

Danh hiệu “Điểm đến du lịch Golf tốt nhất châu Á” gọi tên Việt Nam

Tại Lễ trao Giải thưởng Golf Thế giới lần thứ 9 diễn ra mới đây tại Abu Dhabi, Các Tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất, Việt Nam đã vượt qua các đối thủ nặng ký trong khu vực gồm Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc,Indonesia và Malaysia để trở thành “Điểm đến du lịch Golf tốt nhất châu Á năm 2022”.
back to top