Xét nghiệm ma túy lái ca nô bị lật để điều tra vụ tai nạn

Công an Quảng Nam lấy lời khai, xét nghiệm ma túy đối với ông Lê Sen, lái ca nô trong vụ tai nạn ở Cửa Đại khiến 15 người tử vong.

Chiều 27/2, Đại tá Nguyễn Hà Lai, Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, các lực lượng chức năng đang làm việc với lái ca nô  Lê Sen (52 tuổi, trú phường Cửa Đại, TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam) để phục vụ công tác điều tra vụ lật ca nô. Đồng thời, xét nghiệm ma túy đối với lái ca nô này. Cho đến thời điểm này vẫn chưa có kết quả xét nghiệm.

lat-ca-no.jpg
Chiếc ca nô bị nạn mắc kẹt tại một cồn cát giữa biển.

Được biết, ông Sen làm nghề lái ca nô chở khách du lịch ra đảo Cù Lao Chàm được 5 năm, là người thông thạo các luồng lạch.

Đầu giờ chiều 26/2, ông đón khách chở về bờ. Vận tốc khi ca nô rời đảo là 40-45 km/h, về gần đến bờ ông giảm xuống khoảng 30 km/h. Tất cả các hành khách trên ca nô đều mang áo phao.

Ông Sen biết ngoài biển Cửa Đại có một cồn cát mới bồi nên thường xuyên có sóng. Khi phát hiện sóng to ập đến ông đã hạ ga. Tuy nhiên, sóng ập vào mạn thuyền quá lớn khiến ca nô lật úp.

"Mọi thứ diễn ra quá nhanh, chỉ chừng 10 giây", ông Sen nói. Bản thân ông cũng hoảng loạn, sau đó, ông mới lấy được bình tĩnh, hô hoán du khách. Ông kéo được 4 người ra ngoài thì cũng bất tỉnh. Ông cùng 22 du khách được ca nô du lịch và ca nô của biên phòng Cửa Đại tới, cứu sống. Còn 15 du khách đã tử vong, 2 người mất tích.

Theo Đời sống
back to top