8 nạn nhân người Hà Nội trong vụ lật ca nô là họ hàng

Trong vụ chìm ca nô ở biển Cửa Đại (Hội An, Quảng Nam), 8 nạn nhân người Hà Nội đều là họ hàng, thông gia sống trên địa bàn huyện Đông Anh (Hà Nội). Hiện 6 người đã tử vong và 2 cháu nhỏ mất tích.

Theo lãnh đạo UBND xã Nam Hồng, những người gặp nạn đều thuộc 3 gia đình có quan hệ thông gia với nhau. Những gia đình này đã tổ chức chuyến đi du lịch vào Hội An thì gặp nạn. Đoàn có 14 người đi thì 6 người thoát nạn, 6 người tử vong; hiện còn 2 cháu nhỏ vẫn đang mất tích.

Vụ chìm ca nô du lịch: 8 nạn nhân người Hà Nội đều là họ hàng - 1

Hình ảnh những nạn nhân xấu số được đưa vào bờ (Ảnh: CTV).

Trong sáng nay, thi thể các nạn nhân đã được tiến hành hỏa táng tại Hội An. Sau đó, cơ quan chức năng sẽ phối hợp với gia đình đưa tro cốt các nạn nhân về quê nhà.

Ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc, UBND huyện Đông Anh đã tổ chức họp khẩn để chỉ đạo công việc liên quan. Trong đêm 26/2, huyện Đông Anh đã thành lập một đoàn công tác do ông Nguyễn Anh Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện - dẫn đầu vào Hội An để phối hợp với gia đình chuẩn bị lo hậu sự cho các nạn nhân.

Đồng thời, UBND huyện Đông Anh đã quyết định hỗ trợ gia đình các nạn nhân, phối hợp với gia đình lo công tác hậu sự. Ngoài ra, UBND xã Nam Hồng hỗ trợ gia đình các nạn nhân tử vong mỗi người 5 triệu đồng.

Vụ chìm ca nô du lịch: 8 nạn nhân người Hà Nội đều là họ hàng - 2

Hình ảnh các phương tiện được huy động để tìm kiếm người gặp nạn trong vụ chìm ca nô diễn ra chiều 26/2 (Ảnh: CTV).

Như thông tin đã đưa, vụ việc xảy ra lúc 14h04 ngày 26/2. Cano chở khách du lịch của Công ty TNHH MTV du lịch Phương Đông do ông Lê Sen làm thuyền trưởng đang vận chuyển khách từ xã Tân Hiệp, đảo Cù Lao Chàm vào Cửa Đại thì bị lật.

Lúc gặp nạn, cano chở 39 người, gồm 3 thuyền viên và 36 hành khách. Tính đến sáng 27/2, cơ quan chức năng đã tìm kiếm và vớt được 37 nạn nhân, trong đó có 15 người tử vong, 2 người còn mất tích.

Lực lượng chức năng tiếp tục huy động nhiều tàu, xuồng và trực thăng tìm kiếm 2 nạn nhân mất tích.

Về việc này, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo khẩn trương điều tra, xác minh nguyên nhân vụ tai nạn.

Theo Đời sống
back to top