--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nghiêm cấm thăm bệnh, mỗi bệnh nhân chỉ 1 người nhà chăm sóc

ĐẠI DƯƠNG - 08:29 29/03/2020

Đó là thông báo khẩn chiều 28/3 của Bệnh viện Trung ương Huế trước sự mất an toàn do dịch Covid-19 đe dọa đến sức khỏe, tính mạng của nhân viên y tế và bệnh nhân.

TS.BS. Nguyễn Thanh Xuân, Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho biết đã gửi thông báo khẩn đến các khoa, phòng, trung tâm, căn tin, nhà chờ, nhà thuốc tại Bệnh viện và Bệnh viện cơ sở 2.

Theo đó, kể từ 18h tối ngày 28/3, bệnh viện nghiêm cấm việc ra vào thăm bệnh tại các khoa, phòng nhằm tránh sự lây lan và đảm bảo an toàn cho cả bệnh nhân và nhân viên y tế. Mỗi người bệnh chỉ có duy nhất 1 người nhà chăm sóc và hỗ trợ tinh thần.

Vào sáng mai 29/3, kể từ 6h sáng, bất cứ người nào đến bệnh viện đều phải qua kiểm tra của bộ phận sàng lọc được bố trí tại các chốt của bệnh viện. Riêng đối với cán bộ nhân viên bệnh viện thực hiện sàng lọc ở các khoa phòng và xuất trình chứng nhận sàng lọc bằng giấy hoặc dấu đóng ở tay.

Nghiêm cấm thăm bệnh, mỗi bệnh nhân chỉ 1 người nhà chăm sóc - 1

Bệnh viện Trung ương Huế ra thông báo khẩn nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân đang điều trị và các y bác sĩ trong đợt dịch Covid-19

Các điều dưỡng thực hiện sàng lọc, quản lý người bệnh và người nhà bệnh nhân, hạn chế việc đi lại của các đối tượng này trừ trường hợp cần thiết.

Ngoài ra, bệnh nhân, người nhà và nhân viên y tế tuyệt đối không được mang thức ăn từ bên ngoài vào bệnh viện. Cán bộ y tế hướng dẫn và phổ biến cho bệnh nhân, người nhà không được đi ra khu vực ngoài bệnh viện mua thức ăn hoặc nhu yếu phẩm. Việc cung cấp thực phẩm và suất ăn sẽ do hệ thống các căn tin trong khuôn viên bệnh viện đảm nhận.

Riêng cán bộ nhân viên bệnh viện tuyệt đối không được đi ra ngoài phạm vi tỉnh Thừa Thiên Huế. Bệnh viện sẽ có hình thức kỷ luật và cách ly nếu vi phạm.

Nghiêm cấm thăm bệnh, mỗi bệnh nhân chỉ 1 người nhà chăm sóc - 2

Việc thăm người bệnh từ tối 28/3 sẽ được nghiêm cấm ở 2 cơ sở của Bệnh viện Trung ương Huế. Mỗi người bệnh chỉ có 1 người nhà chăm sóc. 

Việc siết chặt tiếp xúc, nguồn ra vào ở Bệnh viện Trung ương Huế được thực hiện khẩn từ lúc “ổ dịch” ở bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) bùng phát, làm mất nguy cơ kiểm soát từ chính môi trường ở các bệnh viện trên toàn quốc.

 

 • Kỹ thuật cao cứu sống người bệnh có khối u thượng thận khổng lồ
  Khỏe- thúy nga - 08:45 13/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Nhờ sự chuyển giao kỹ thuật từ Bệnh viện Việt Đức và Bệnh viện Bình Dân, khoa Ngoại Tiết niệu - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã thực hiện rất nhiều kỹ thuật cao, kỹ thuật chuyên sâu chuyên ngành Tiết niệu và Nam học, cứu sống nhiều người bệnh. Một người bệnh có khối u tuyến thượng thận khổng lồ vừa được phẫu thuật thành công nhờ chuyên môn cao và thiết bị hiện đại.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bệnh nhân phi công có thể xoay đầu theo lệnh bác sĩ
Thời sự- Lê Nga - Lê Cầm - 19:42 29/05/2020
TP HCMPhổi bệnh nhân phi công Anh cải thiện, thông khí phổi lên đến 40%, có thể  xoay đầu, các chỉ số nhiễm khuẩn giảm.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Ford phát triển phần mềm diệt virus corona trên xe cảnh sát
  Xe hay- Mai Lý - 14:30 30/05/2020
  Mới đây hãng xe Ford đã phát triển một phần mềm cho phép tăng nhiệt độ bên trong xe nhằm khử trùng và loại bỏ nguy cơ virus, từ đó đảm bảo an toàn cho các sĩ quan cảnh sát.
 • “Ống heo online” cho người trẻ tiết kiệm
  Sản phẩm hữu ích- Đăng Khoa - 14:00 30/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nghiêm Xuân Huy, người sáng lập Finhay - một nền tảng đầu tư vi mô cho giới trẻ giúp tiết kiệm thông minh và đầu tư với số tiền chỉ từ 50.000đ, vừa được Tạp chí Forbes vinh danh là một trong những gương mặt trẻ dưới 30 tuổi xuất sắc nhất năm 2020 của châu Á.
 • Nhiễm toan xêtôn
  Khỏe- Thúy Nga (ghi) - 14:00 30/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nhiễm toan xêtôn và hôn mê toan xêtôn là tình trạng nhiễm độc do máu bị toan hóa vì tăng nồng độ axit axêtic. Đây là sản phẩm của những chuyển hóa dở dang do thiếu insulin gây ra.
 • Suy giãn tĩnh mạch vì làm việc một tư thế
  Y học và đời sống- TN (ghi) - 14:00 30/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) -Làm việc một tư thế quá lâu dẫn tới việc tăng áp lực lên bề mặt một số khớp nhất định đồng thời giảm lưu thông khí huyết, tăng nguy cơ huyết khối-tắc mạch và suy giãn tĩnh mạch, teo cơ, tăng nguy cơ loãng xương.
 • Dự luật Bảo vệ môi trường: 50 triệu xe máy cũ phải lắp màng lọc khí thải
  Đời sống- Cao Đức - Tùng Lê - 13:30 30/05/2020
  Không chỉ chồng chéo với các luật khác, dự luật Bảo vệ môi trường còn gây tranh cãi khi yêu cầu tất cả phương tiện phải có màng lọc khí thải.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO