Nghe tiếng rít trong phòng tắm, hoảng hốt phát hiện "quái thú" ẩn nấp

Nghe thấy tiếng rít trong phòng tắm, cả gia đình thất kinh khi phát hiện một con "quái thú" đang cố bò lên vách tường. Sự việc xảy tại một gia đình ở tỉnh Phitsanulok, Thái Lan.
Nghe tieng rit trong phong tam, that kinh phat hien 'quai thu' an nap
Lực lượng cứu hộ đã được gọi đến để bắt và thả con "quái thú" vào rừng. Người dân không rõ con rắn hổ mang này vào nhà bằng cách nào vì nắp cống thoát nước bị đóng kín.
Nghe tieng rit trong phong tam, that kinh phat hien 'quai thu' an nap-Hinh-2
Trước đó, một phụ nữ tại Chiang Mai, Thái Lan đã phát hiện một con rắn hổ mang dài 4 mét nằm cuộn tròn trong khoang động cơ xe ô tô khi kiểm tra chiếc xe Toyota của mình. Sau 3 giờ đồng hồ, con rắn hổ mang đã được các tình nguyện viên kéo ra thành công và đưa về cơ sở cứu hộ trước khi thả về tự nhiên.
Nghe tieng rit trong phong tam, that kinh phat hien 'quai thu' an nap-Hinh-3
Ở Thái Lan, mỗi năm có khoảng 7.000 người bị rắn cắn, với 30 trường hợp tử vong, trong đó rắn hổ mang là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu.
Nghe tieng rit trong phong tam, that kinh phat hien 'quai thu' an nap-Hinh-4
Cách đây không lâu, một đoạn clip đáng sợ xuất hiện trên Instagram, cho thấy một con rắn hổ mang chúa đang cuộn mình trên một chiếc quạt trần. Chuyển động không ngừng của chiếc quạt tạo ra mối nguy hiểm, vì con quái thú có thể rơi xuống bất cứ lúc nào.
Nghe tieng rit trong phong tam, that kinh phat hien 'quai thu' an nap-Hinh-5
Nhiều người xem clip bày tỏ lo ngại về tình trạng mất an toàn cho những người trong nhà. Sự việc này cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thường xuyên kiểm tra những đồ vật trong nhà để tránh những tình huống nguy hiểm không mong muốn.
Nghe tieng rit trong phong tam, that kinh phat hien 'quai thu' an nap-Hinh-6
Tất cả các loài rắn hổ mang đều có nọc độc, có khả năng nâng phần đầu cơ thể lên và bành phần cổ ra tạo thành hình dạng mang phồng khi bị đe dọa.
Nghe tieng rit trong phong tam, that kinh phat hien 'quai thu' an nap-Hinh-7
Hổ mang chúa là loài rắn độc dài nhất thế giới. Loài rắn này đang bị đe dọa do mất môi trường sống và được liệt kê là loài sắp nguy cấp trong Sách Đỏ IUCN từ năm 2010. Loài rắn này có khả năng giáng một vết cắn khiến nạn nhân tử vong nhanh chóng.
Nghe tieng rit trong phong tam, that kinh phat hien 'quai thu' an nap-Hinh-8
Theo ước tính, lượng nọc độc tiết ra trong một vết cắn của hổ mang chúa có khả năng giết chết một con voi trưởng thành và gây tử vong cho khoảng 20 người trưởng thành nếu không được chữa trị.

Mời quý độc giả xem thêm video: "Hoang mang" với những "quái thú" ở Việt Nam gây xôn xao dư luận.

Theo Đời sống
Việt Nam sẽ phóng vệ tinh radar đầu tiên vào năm 2025?

Việt Nam sẽ phóng vệ tinh radar đầu tiên vào năm 2025?

Vệ tinh LOTUSat-1 có trọng lượng 570 kg, sử dụng công nghệ radar mới nhất với nhiều ưu điểm phát hiện các vật thể có kích thước từ 1m trên mặt đất, khả năng quan sát cả ngày lẫn đêm, hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết khí hậu.
back to top