Nhìn ra cửa sổ, hốt hoảng phát hiện "quái thú" dài 2,4 mét

Một gia đình ở thành phố Iriga (Camarines Sur, Philippines), đã trải qua một khoảnh khắc đáng sợ khi nhìn ra cửa sổ và phát hiện con trăn lưới dài 2,4 mét.
Hoang hot phat hien 'quai thu' lon von truoc mat
Con "quái thú" trườn trên cây trước khi tiếp cận cửa sổ, quấn quanh các thanh kim loại gần bồn rửa bát trong bếp. Lực lượng cứu hộ được gọi đến và bắt giữ con trăn lưới, sau đó bàn giao cho Sở Tài nguyên và Môi trường. (Ảnh cắt từ clip)
Hoang hot phat hien 'quai thu' lon von truoc mat-Hinh-2
Trăn lưới, loài rắn lớn nhất thế giới và có thể ăn thịt người, thường sống trong rừng, đầm lầy và thậm chí cả trong các thành phố ở Đông Nam Á, dẫn đến xung đột với con người.
Hoang hot phat hien 'quai thu' lon von truoc mat-Hinh-3
Trăn lưới có đầu dài, nhỏ, màu vàng nhạt hay nâu, có một vệt xám đen mảnh chạy dọc chính giữa từ mõm tới gáy nối liền với vết trên lưng. Một vệt đen khác từ sau mắt chạy xiên xuống góc mép. Trên thân và đuôi có các đường xám đen nối với nhau tạo thành dạng mắt dưới nổi trên nền màu vàng nâu. Bụng vàng nhạt đôi khi đốm sáng nhạt.
Hoang hot phat hien 'quai thu' lon von truoc mat-Hinh-4
Chiều dài cơ thể của trăn lưới có thể lên đến 9,75 mét dài hơn chút so với trăn khổng lồ anaconda (loài trăn lớn nhất thế giới về trọng lượng).
Hoang hot phat hien 'quai thu' lon von truoc mat-Hinh-5
Giống như các loại trăn khác, trăn lưới không có nọc độc và vì vậy chúng giết con mồi bằng cách dùng thân quấn quanh con vật và siết nó cho đến chết.
Hoang hot phat hien 'quai thu' lon von truoc mat-Hinh-6
Mặc dù loài trăn lưới đủ khỏe để giết người, chúng không được xem là loài động vật nguy hiểm cho con người và trường hợp người bị chúng tấn công rất ít khi xảy ra.
Hoang hot phat hien 'quai thu' lon von truoc mat-Hinh-7
Bản thân trăn lưới không chủ động tấn công người, tuy nhiên nếu chúng bị kích động, sợ hãi hay lầm tưởng tay chân người là thức ăn thì chúng có thể cắn và siết người nuôi.
Hoang hot phat hien 'quai thu' lon von truoc mat-Hinh-8
Mặc dù không có nọc độc, vết cắn của những con trăn kích thước lớn cũng rất nghiêm trọng, nhiều khi vết cắn quá lớn đến mức buộc phải khâu lại.

Mời quý độc giả xem thêm video: Chiêm ngưỡng những loài vật tưởng như chỉ có trong phim thần thoại.

Theo Đời sống
iOS 18 có thể ghi âm và tóm tắt nội dung cuộc gọi?

iOS 18 có thể ghi âm và tóm tắt nội dung cuộc gọi?

Sau khi trả lời hoặc thực hiện cuộc gọi, người có thể bật tính năng ghi âm. Tất cả những người tham gia cuộc gọi đều được thông báo rằng cuộc gọi đang được ghi âm. Khi cuộc gọi được ghi âm, iPhone cũng có thể cung cấp bản ghi.
Top 7 loài rắn độc nhất hành tinh

Top 7 loài rắn độc nhất hành tinh

Rắn Taipan nội địa là một trong số những loài rắn độc nhất thế giới, chúng sở hữu nọc độc độc nhất so với bất kỳ loài rắn sinh sống trên cạn nào trên Trái Đất.
Elon Musk "mỉa mai" Apple AI

Elon Musk "mỉa mai" Apple AI

"Thật vô lý khi Apple không đủ thông minh để tạo ra AI của riêng họ, nhưng bằng cách nào đó lại có khả năng để đảm bảo OpenAI sẽ bảo vệ dữ liệu và quyền riêng tư của người dùng", Musk chia sẻ.
back to top