Nghệ An: Ghép nối thành công cánh tay bị đứt rời

Ngày 29/3, một lãnh đạo Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cho biết, đơn vị vừa thực hiện nối vi phẫu thành công trả lại cánh tay nguyên vẹn cho một bệnh nhân nữ bị đứt rời do tai nạn lao động.

Theo thông tin ban đầu, chiều 23/3, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An tiếp nhận bệnh nhân Hoàng Thị B. (47 tuổi, trú xã Thuần Thiện, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) trong tình trạng hôn mê, shock mất máu cấp, glasgow 9 điểm, một cánh tay bi đứt lìa.

Được biết, vào lúc 13h30 cùng ngày, trong lúc lao động, chị Hoàng Thị B. bị máy cắt gạch cắt đứt rời 1/3 cánh tay phải. Sau tai nạn, bệnh nhân được chuyển đến bệnh viện huyện Can Lộc xử trí: giảm đau, truyền dịch, thắt cầm máu phần trung tâm bằng sợi chỉ chờ dài 7cm. Phần cánh tay đứt rời được làm sạch cho vào túi bóng có chứa đầy dung dịch Natri clorid 0,9%, đồng thời cho vào thùng xốp có đá lạnh để bảo quản.

Nghệ An: Ghép nối thành công cánh tay bị đứt rời ảnh 1

Sau 5 giờ phẫu thuật, các bác sỹ đã ghép nối thành công cánh tay cho bệnh nhân.

Sau khi tiếp nhận, bệnh nhân Hoàng Thị B. được các bác sĩ Bệnh viện HNĐK Nghệ An đặt nội khí quản, hồi sức chống sốc. Đồng thời, kíp trực đã kích hoạt báo động đỏ, hội chẩn các khoa liên quan và quyết định phẫu thuật tối cấp cứu để nối cánh tay đứt rời.

Sau 5 giờ đồng hồ chạy đua với thời gian, các bác sĩ đã phẫu thuật nối thành công cánh tay cho bệnh nhân Hoàng Thị B.

Hiện, bệnh nhân được chuyển về khoa Chấn thương - chỉnh hình theo dõi trong tình trạng: tỉnh, gọi hỏi biết, glasgow 15 điểm…/.

Theo Đời sống
Tác động cột sống chữa được hàng trăm chứng bệnh?

Tác động cột sống chữa được hàng trăm chứng bệnh?

Tác động cột sống là phương pháp do người Việt Nam sáng lập, có cơ sở khoa học  được nghiên cứu thực nghiệm với nhiều đề tài khoa học. Với hơn 50 nghiên cứu, ứng dụng phương pháp này đã chữa trị hàng trăm chứng bệnh khác nhau.
Những loại cá không nên ăn nhiều

Những loại cá không nên ăn nhiều

Cá là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, tuy nhiên không phải cá nào cũng tốt, dưới đây là những loại cá mà các nhà nghiên cứu cho rằng không nên ăn quá nhiều vì nó sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe. 
Ai dễ mắc ung thư tinh hoàn nhất?

Ai dễ mắc ung thư tinh hoàn nhất?

Ung thư tinh hoàn là loại ung thư ít gặp ở nam giới, chiếm khoảng 1% tổng số ung thư ở nam. Ung thư tinh hoàn có thể mắc ở mọi lứa tuổi, tuy nhiên những người tuổi từ 25 – 45 có nguy cơ mắc ung thư tinh hoàn cao hơn.

back to top