Miền Bắc đón không khí lạnh từ đêm nay (14/4)

Khoảng đêm 14/4 và ngày 15/4, một đợt không khí lạnh tràn xuống nước ta, gây mưa dông cho khu vực miền Bắc và các tỉnh Trung Bộ, nhiệt độ giảm nhẹ.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đây là đợt không khí lạnh có cường độ trung bình. Do tác động của không khí lạnh, từ đêm 14/4 đến ngày 15/4, các tỉnh miền Bắc, Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông đề phòng lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nền nhiệt giảm 2-3 độ C so với ngày trước đó.

Dự báo đợt không khí lạnh này chỉ tác động đến thời tiết miền Bắc, Bắc Trung Bộ khoảng 2-3 ngày. Sau đó, miền Bắc, Bắc Trung Bộ chịu tác động của vùng áp thấp nóng phía Tây, nền nhiệt tăng mạnh.

Dự báo mưa dông ở miền Bắc trong ngày mai 15/5 và sẽ kéo dài trong ngày cuối tuần (15- 16/4), cục bộ có mưa vừa đến mưa to với cường độ mưa phổ biến từ đêm 14/4 và ngày 15/4 là 10-30mm, có nơi trên 70mm. Ngày 15/4, miền Bắc lạnh về đêm và sáng, vùng núi trời rét.

Ảnh minh họa. - Ảnh: internet.

Ảnh minh họa. - Ảnh: internet.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, từ nửa cuối tháng 4, không khí lạnh giảm tần suất hoạt động. Vùng áp thấp nóng phía Tây có xu hướng phát triển và mở rộng, nắng nóng có khả năng xuất hiện tại Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ từ khoảng nửa cuối tháng 4.

Dự báo từ nay đến 10/5, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ, nền nhiệt phổ biến ở mức cao hơn so với trung bình nhiều năm từ 0,5-1,5 độ C, có nơi cao hơn.

Trong khi đó, tại phía Nam, từ nay cho đến đầu tháng 5, miền Đông Nam Bộ tiếp tục có nhiều ngày nắng nóng, riêng khoảng thời kỳ từ ngày 15-17/4, do ảnh hưởng của rãnh thấp xích đạo, khu vực Nam Tây Nguyên và Nam Bộ có thể xảy ra mưa rào và dông rải rác về chiều tối, ngày có nắng gián đoạn, nền nhiệt giảm nhẹ./.

Theo Đời sống
back to top