Dự báo thời tiết ngày 12/4: Bắc Bộ nồm ẩm khó chịu, Nam Bộ nắng nóng

Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết hôm nay 12/4, Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù, trưa chiều trời nắng, trời nồm ẩm. Trong khi đó Nam Bộ vẫn oi bức với nền nhiệt cao.

Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay (12/4), thời tiết Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù, trưa chiều trời nắng. Riêng khu vực Tây Bắc đêm không mưa, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Đêm và sáng sớm trời lạnh.

Những ngày này, Bắc Bộ có độ ẩm không khí thường xuyên ở mức trên 85%, gây ra hiện tượng nồm ẩm khó chịu kéo dài.

Do thời tiết nồm ẩm nên hơi nước trong không khí sẽ bị bão hòa và ngưng tụ lại thành giọt trên các bề mặt. Hiện tượng thời tiết này gây khó chịu và bất tiện trong sinh hoạt của người dân.

Thời tiết hôm nay 12/4, Bắc Bộ nồm ẩm khó chịu.

Thời tiết hôm nay 12/4, Bắc Bộ nồm ẩm khó chịu.

Dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước ngày 12/4

Thủ đô Hà Nội nhiều mây, đêm và sáng mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21 - 23 độ C, cao nhất 24 - 26 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Riêng khu Tây Bắc đêm không mưa, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ C, khu Tây Bắc 18 - 21 độ C, cao nhất 27 - 30 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, đêm và sáng mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ C, vùng núi có nơi dưới 20 độ C, cao nhất 23 - 26 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Phía bắc đêm và sáng trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ C, cao nhất 25 - 32 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C, có nơi trên 26 độ C, cao nhất 30 - 33 độ C.

Tây Nguyên có mây, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ C, cao nhất 31 - 34 độ C.

Nam Bộ có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C, có nơi trên 27 độ C, cao nhất 33 - 36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Dự báo thời tiết TP HCM: Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết, ngày 12/4, thời tiết TP HCM nhiều mây, ngày vẫn duy trì nắng nóng, đêm không mưa.

- Nhiệt độ thấp nhất: 26 - 27 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 33 - 35 độ.

Theo Đời sống
back to top