Mẹo giúp cơ thể thơm tho không cần nước hoa

Ngoài cách ăn mặc, mùi hương trên cơ thể cũng góp phần không nhỏ để tạo nên điểm nhấn riêng cho bạn. Mùi cơ thể ảnh hưởng trực tiếp bởi trạng thái tinh thần. Để cơ thể thơm tự nhiên, bạn nên thay đổi chế độ ăn, ngủ đủ giấc.
Meo giup co the thom khong can nuoc hoa, dac biet ngay nang nong
Hạn chế thịt đỏ và các sản phẩm từ sữa. Theo các nhà khoa học, thực phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến mùi cơ thể. Chẳng hạn, thịt đỏ chứa nhiều axit béo, ăn nhiều sẽ khiến mùi cơ thể nồng hơn. Ngoài ra, các loại rau họ cải như bông cải xanh, cải Brussels cũng khiến cơ thể mùi hơn do chúng chứa lưu huỳnh. Khi chất này tiếp xúc với vi khuẩn trên bề mặt da, chúng sẽ tạo mùi khó chịu như trứng thối. (Ảnh: BS, minh họa)
Meo giup co the thom khong can nuoc hoa, dac biet ngay nang nong-Hinh-2
Bên cạnh đó, chất trimethylamine trong đậu, trứng, sữa cũng khó xử lý. Ăn lượng lớn, trimethylamine dễ đào thải qua lỗ chân lông, khiến cơ thể bốc mùi mốc tanh. Để cải thiện, bạn nên hạn chế những thực phẩm trên trong chế độ ăn. Bên cạnh đó, ăn nhiều chất xơ, trái cây tươi, dầu bạc hà sẽ mang lại hiệu quả đáng kể.
Meo giup co the thom khong can nuoc hoa, dac biet ngay nang nong-Hinh-3
Uống đủ nước, hạn chế cà phê. Cơ thể tỏa mùi khó chịu khi vi khuẩn trên bề mặt da tiếp xúc với mồ hôi. Trong khi đó, đồ uống chứa caffeine như cà phê, trà sẽ kích thích một số tuyến mồ hôi nhất định. Cơ thể càng tiết nhiều mồ hôi, mùi sẽ càng nồng hơn.
Meo giup co the thom khong can nuoc hoa, dac biet ngay nang nong-Hinh-4
May mắn thay, nước có thể loại bỏ mùi khó chịu – đặc biệt là mùi hôi miệng khi cơ thể mất nước. Bạn nên uống đủ nước (khoảng 8 ly nước) mỗi ngày. Sử dụng nước chanh pha loãng có thể mang lại hiệu quả tốt hơn.
Meo giup co the thom khong can nuoc hoa, dac biet ngay nang nong-Hinh-5
Đáng lưu ý, bạn nên cân nhắc việc sử dụng nước xả vải. Khi dùng, chúng tạo một lớp màng mỏng trên vải ngăn cản sự lưu thông không khí.
Meo giup co the thom khong can nuoc hoa, dac biet ngay nang nong-Hinh-6
Mặc quần áo bí, mồ hôi tiết ra nhiều hơn, tiếp xúc với vi khuẩn sẽ sinh mùi khó chịu.
Meo giup co the thom khong can nuoc hoa, dac biet ngay nang nong-Hinh-7
Hạn chế sản phẩm khử mùi. Không phải các sản phẩm khử mùi đều hoạt động như nhau. Đôi khi sản phẩm gây xáo trộn hệ vi sinh vật trên da, khiến vi sinh tạo mùi hôi phát triển mạnh hơn.
Meo giup co the thom khong can nuoc hoa, dac biet ngay nang nong-Hinh-8
Để an toàn, bạn có thể tận dụng các chất khử mùi tự nhiên từ giấm táo, baking soda hay nước chanh. Khi dùng, không nên lạm dụng hỗn hợp quá đậm đặc bởi chúng có thể gây kích ứng da.
Meo giup co the thom khong can nuoc hoa, dac biet ngay nang nong-Hinh-9
Ngủ đủ giấc. Mùi cơ thể ảnh hưởng trực tiếp bởi trạng thái tinh thần. Nếu lo lắng, căng thẳng hay thiếu ngủ, mùi cơ thể sẽ nồng hơn. Trường hợp này, bạn nên dưỡng thể bằng những giấc ngủ ngon. Chuyên gia cho biết, sử dụng nước hoa oải hương, hoa cúc để phòng thơm tho, góp phần nâng cao chất lượng giấc ngủ rất tốt.
Meo giup co the thom khong can nuoc hoa, dac biet ngay nang nong-Hinh-10
Tăng cường tập luyện. Vận động giúp tiết mồ hôi nhiều hơn. Chuyên gia nhận thấy, mồ hôi giúp làm sạch các tuyến, mang lại mùi tự nhiên cho cơ thể rất tốt.
Meo giup co the thom khong can nuoc hoa, dac biet ngay nang nong-Hinh-11
Lau khô người đúng cách. Sau khi tắm, bạn cần lau khô người bằng khăn sạch, đặc biệt chú ý đến những vùng tiết mồ hôi nhiều như nách, nơi da có nhiều nếp gấp. Thông thường, vi khuẩn gây mùi xuất hiện nhanh trong môi trường ẩm ướt. Vì vậy, lau khô người cũng góp phần hạn chế mùi đáng kể.

Mời độc giả xem thêm video: Covid-19 có thể gây viêm não tương tự bệnh Parkinson. (Nguồn video: THDT)

Theo Đời sống
BSCKI Nguyễn Thị Diễm Trinh tư vấn do bệnh nhân

Cách phát hiện ngứa mạn tính do tâm lý thần kinh

Khoảng 8% bệnh nhân bị ngứa mạn tính nhưng không có biểu hiện trên da gây bối rối và khó khăn cho bác sĩ da liễu. Bệnh ngứa do tâm thần - tâm lý, là khái niệm chưa thực sự quen thuộc gây chậm trễ điều trị và chẩn đoán.
back to top