--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Máy phun từ tính tạo robot cho các ứng dụng y sinh

AN KHUÊ - 11:47 20/11/2020

(khoahocdoisong.vn) - Các nhà khoa học từ Đại học Thành phố Hongkong (Trung Quốc) đã phát triển một nghiên cứu dễ dàng tạo ra millirobot bằng cách phun lên các vật thể một lớp keo từ tính. 

Được cấu tạo từ polyvinyl alcohol (PVA), gluten và các hạt sắt, M-spray có thể bám dính vào các bề mặt thô và mịn của các đối tượng một (1D), hai (2D) hoặc ba chiều (3D). Lớp màng mà nó hình thành trên bề mặt chỉ dày khoảng 0,1 - 0,25mm, đủ mỏng để bảo toàn kích thước, hình thức và cấu trúc ban đầu của vật thể.

Sau khi phủ lên vật thể bằng M-spray, các nhà nghiên cứu đã từ hóa và có thể điều khiển vật thể di chuyển theo từ trường. Bằng cách này, khi được điều khiển bởi từ trường, các vật thể có thể được biến đổi thành millirobot với các chế độ chuyển động khác nhau. 

Vì lớp phủ từ tính tương thích sinh học và có thể phân hủy thành bột khi cần thiết, công nghệ này có tiềm năng cho các ứng dụng y sinh, bao gồm điều hướng ống thông và phân phối thuốc.
 

Theo Scitechdaily
Copy Link

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Gần 170.000 học sinh, sinh viên TP.HCM phải nghỉ học do dịch Covid-19
Thời sự- Thu Hằng - 18:50 03/12/2020
8 trường học từ mầm non đến phổ thông phải nghỉ học hoàn toàn. Ngoài ra, 195 trường có một số lớp hoặc học sinh phải nghỉ học do có liên quan đến các ca mắc Covid-19.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO