Máy bay siêu vượt âm Quarterhorse Mk1 có gì đặc biệt?

Vào ngày 28/3, công ty Startup Hermeus của Mỹ đã "trình làng" nguyên mẫu máy bay phản lực không người lái tốc độ cao mới có tên Quarterhorse Mk1 tại nhà máy ở thành phố Atlanta. 
'Mo xe' chi tiet may bay sieu vuot am Quarterhorse Mk1
Sự kiện giới thiệu máy bay siêu vượt âm Quarterhorse Mk1 đã nhận được sự quan tâm lớn của công chúng
'Mo xe' chi tiet may bay sieu vuot am Quarterhorse Mk1-Hinh-2
Theo Hermeus, Quarterhorse Mk1 là một bước tiến quan trọng hướng tới mục tiêu dài hạn của công ty là chế tạo máy bay siêu vượt âm (nhanh gấp 5 lần tốc độ âm thanh trở lên) đầu tiên có thể tái sử dụng.
'Mo xe' chi tiet may bay sieu vuot am Quarterhorse Mk1-Hinh-3
Quarterhorse Mk1 sẽ là máy bay đầu tiên do Hermeus sản xuất bay lên bầu trời. Các chuyến bay thử nghiệm của mẫu máy bay siêu vượt âm này nhằm kiểm tra khả năng cất cánh tốc độ cao và hạ cánh dự kiến diễn ra tại Căn cứ Không quân Edwards cuối năm 2024.
'Mo xe' chi tiet may bay sieu vuot am Quarterhorse Mk1-Hinh-4
Công ty Hermeus hiện hợp tác với Đơn vị Đổi mới Quốc phòng (DIU) để chứng minh khả năng di chuyển tốc độ cao thông qua nguyên mẫu máy bay siêu vượt âm Quarterhorse Mk1.
'Mo xe' chi tiet may bay sieu vuot am Quarterhorse Mk1-Hinh-5
Mk1 là phiên bản thứ hai của máy bay Quarterhorse - nền tảng thử nghiệm tốc độ cao mà Hermeus đang phát triển cho mục tiêu hiện thực hóa chuyến bay gần đạt siêu vượt âm và có thể tái sử dụng vào năm 2026.
'Mo xe' chi tiet may bay sieu vuot am Quarterhorse Mk1-Hinh-6
Trước đó, Hermeus đã tiến hành thử nghiệm trên mặt đất với phiên bản đầu tiên là Quarterhorse Mk0 vào năm 2023.
'Mo xe' chi tiet may bay sieu vuot am Quarterhorse Mk1-Hinh-7
Nhà sáng lập kiêm CEO của Hermeus là AJ Piplica cho biết các kỹ sư của công ty đã thiết kế và chế tạo Quarterhorse Mk1 trong 204 ngày.
'Mo xe' chi tiet may bay sieu vuot am Quarterhorse Mk1-Hinh-8
Trong phiên bản tiếp theo, Quarterhorse Mk2 của Hermeus sẽ trang bị động cơ còn nhanh hơn và đạt tốc độ Mach 2,5 trở lên (gấp 2,5 lần tốc độ âm thanh). Quarterhorse Mk2 dự kiến sẽ được trang bị động cơ Pratt & Whitney F100 và bay với tốc độ siêu thanh vào năm 2025.

Mời độc giả xem video: Máy bay chở khách vượt mưa rocket giữa bầu trời đêm từ Gaza.

Theo Đời sống
iPhone 17 Slim sẽ thay thế vị trí iPhone 17 Plus?

iPhone 17 Slim sẽ thay thế vị trí iPhone 17 Plus?

Theo thông tin từ The Information, Apple đang lên kế hoạch cho việc giới thiệu một mẫu iPhone hoàn toàn mới, dự kiến ra mắt năm sau, sẽ có giá bán cao hơn so với phiên bản Pro Max, trở thành mẫu iPhone cao cấp nhất từ trước đến nay.
back to top