--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Máy bay chiến đấu Đài Loan va chạm trên không: 1 người chết, 1 người mất tích

PV - 08:22 23/03/2021

Các quan chức cho biết một phi công của lực lượng không quân Đài Loan đã thiệt mạng và một người khác mất tích hôm 22/3.

Một phi công của lực lượng không quân Đài Loan đã thiệt mạng và một người khác mất tích hôm 22/3 sau khi các máy bay chiến đấu của họ va chạm trên không ngoài khơi bờ biển phía Nam hòn đảo.

Theo trung tâm cứu hộ, hai máy bay F-5E biến mất khỏi radar vào khoảng 3 giờ chiều 22/3, ở vị trí khoảng 2,6 km ngoài khơi bờ biển Pingtung.

Máy bay chiến đấu Đài Loan va chạm trên không: 1 người chết, 1 người mất tích - 1

(Ảnh minh họa)

Chúng nằm trong số 4 máy bay F-5E cất cánh trong khoảng 30 phút trước đó để thực hiện nhiệm vụ huấn luyện định kỳ. Các trực thăng và tàu cảnh sát biển đã tham gia tìm kiếm.

Trong khi tìm kiếm viên phi công còn lại, cảnh sát thấy ghế có gắn dù trên đường cao tốc địa phương.

Đây là vụ va chạm thứ ba tương tự trong nửa năm qua, trong thời điểm lực lượng vũ trang Đài Loan chịu áp lực ngày càng tăng để ứng phó máy bay Trung Quốc gần như hàng ngày.

Các máy bay chiến đấu F-5 do Mỹ chế tạo lần đầu tiên phục vụ tại Đài Loan vào cuối những năm 1970 và hầu hết đã rút lui khỏi hoạt động tiền tuyến, mặc dù một số vẫn được sử dụng để huấn luyện và dự bị.

Trước đó, một chiếc F-5 khác bị rơi vào tháng 10, khiến phi công thiệt mạng. Tháng sau, một chiếc F-16 hiện đại hơn bị rơi ngoài khơi bờ biển phía đông Đài Loan, phi công cũng thiệt mạng.

Vào tháng 1/2020, quan chức quân sự hàng đầu của Đài Loan nằm trong số 8 người thiệt mạng sau khi một chiếc trực thăngđi thăm binh sĩ bị rơi tại khu vực miền núi gần Đài Bắc. Các sự cố gây ra lo ngại về quy trình huấn luyện và bảo dưỡng. 

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Kế sách giúp Việt Nam vượt qua đại dịch Covid-19
Khỏe- GS Nguyễn Văn Tuấn - 06:31 26/07/2021
(khoahocdoisong.vn) - Chúng ta không nên quá quan tâm đến việc đếm số ca nhiễm (vì con số này không có ý nghĩa dịch tễ học và dễ phản ảnh sai lệch về tình hình dịch) mà hãy tập trung vào đầu ra, vào tiêm chủng văcxin và vào biện pháp y tế công cộng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---