--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Masan tham gia biên soạn quy chuẩn Kỹ thuật QG "sản phẩm Thủy sản - Nước mắm"

MAI LOAN - 06:16 15/03/2019

(khoahocdoisong.vn) - Theo tìm hiểu của Khoa học và Đời sống, đại diện Masan là thành viên Ban biên soạn Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia "sản phẩm Thủy sản - Nước mắm".

Người tiêu dùng cần được phân biệt rõ nước mắm truyền thống và nước mắm công nghiệp Ảnh: TẤN THẠNH

Trả lời trên báo Tuổi trẻ, chiều 13/3, ông Đào Trọng Hiếu - Phó Trưởng phòng phát triển thị trường thủy sản thuộc Cục Chế biến và phát triển thị trường nông sản (Bộ NN&PTNT), thành viên ban soạn thảo cho biết, trong thành phần ban soạn thảo tiêu chuẩn sản xuất nước mắm hoàn toàn không có một doanh nghiệp, hiệp hội nào tham gia, chỉ có đại diện của Bộ NN&PTNT và Bộ Khoa học và công nghệ.

Trên báo chí, ông Lê Trần Phú Đức, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần nước mắm Phan Thiết - có nói Masan tham gia vào ban soạn thảo tiêu chuẩn sản xuất nước mắm là không chính xác.

“Tôi khẳng định 100% là không có bất kỳ doanh nghiệp, hiệp hội nào tham gia. Ban soạn thảo chỉ có 5-7 thành viên của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn và Bộ Khoa học và công nghệ, còn ông Đức, Masan hay Hiệp hội nước mắm Phan Thiết không có bất kỳ ai tham gia. Kể cả đại diện Masan ở Phú Quốc nói có tham gia là cũng không chính xác", ông Hiếu nói.

Quyết định của Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Bộ NN&PTNT) về việc kiện toàn thành viên Ban biên soạn Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia "sản phẩm Thủy sản - Nước mắm"

Theo tìm hiểu của PV KH&ĐS, Quyết định của Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Bộ NN&PTNT) về việc kiện toàn thành viên Ban biên soạn Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia "sản phẩm Thủy sản - Nước mắm" do Cục trưởng Nguyễn Như Tiệp ký, ban hành ngày 6/2/2018, thì thành phần Ban soạn thảo có ông Trần Phương Bắc, là Luật sư trưởng, Giám đốc tuân thủ, Công ty cổ phần Hàng tiêu dùng Masan.

Thành phần Ban soạn thảo có ông Trần Phương Bắc, là Luật sư trưởng, Giám đốc tuân thủ, Công ty cổ phần Hàng tiêu dùng Masan.

Còn theo danh sách Ban vận động thành lập Hiệp hội Nước mắm Việt Nam (ban hành trong quyết định 3144/QĐ/BYT ngày 07/07/2017 do Thứ trưởng Lê Quang Cường ký) mà PV KH&ĐS có được, gồm 17 thành viên tham gia.

Ủy viên gồm có GS.TS.BS Phan Thị Kim, Chủ tịch Hội Khoa học kỹ thuật an toàn thực phẩm; PGS.TS.BS Trần Đáng, Chủ tịch Hội Thực phẩm chức năng; BS Nguyễn Xuân Mai, Chuyên gia đánh giá chứng nhận/Công ty Vinasert.

Doanh nghiệp Masan có 4 thành viên tham gia, bao gồm: Bà Nguyễn Thị Bích Thủy, Giám đốc mua hàng, Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan; Bà Lâm Thị Thanh Huyền, Trưởng phòng kỹ thuật Công nghệ/Công ty TNHH MTV Công nghiệp Masan; ông Bùi Huy Nhích, Trưởng phòng kỹ thuật/Công ty cổ phần Masan Phú Quốc; Ông Vũ Quốc Tuấn, Tổng Giám đốc/Công ty TNHH MTV Công nghiệp Masan.

Trong đó, bà Nguyễn Thị Bích Thủy giữ chức vụ Trưởng ban vận động. Bà Lâm Thị Thanh Huyền giữ chức Phó trưởng ban vận động.

 

Doanh nghiệp Masan có 4 thành viên tham gia Ban vận động thành lập Hiệp hội Nước mắm Việt Nam.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Quốc hội chốt tuổi nghỉ hưu nam 62, nữ 60
Thời sự- Hương Quỳnh - 18:23 20/11/2019
Sáng nay, với 435/453 (90,06%) ĐB biểu quyết tán thành, QH đã thông qua bộ luật Lao động sửa đổi, trong đó tăng tuổi nghỉ hưu lên 62 tuổi với nam, 60 với nữ.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
  • Thực phẩm chức năng cũng không được dùng bừa bãi
    Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 20:15 20/11/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Ở dạng dược phẩm, glucosamine là thành phần được dùng để sản xuất ra các sản phẩm hỗ trợ điều trị viêm khớp gối mạn, giúp giảm triệu chứng của thoái hóa khớp.
  • Các biến chứng sau mổ nội soi khớp
    Khỏe- PGS.TS Trần Trung Dũng - 20:10 20/11/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Phẫu thuật nội soi khớp hiện rất phổ biến và thường được tư vấn không có biến chứng gì. Tuy nhiên, có những người mổ xong khớp còn đơ cứng hơn và thực tế nhiều tai biến có thể xảy ra sau phẫu thuật. 
  • Nhận biết ung thư vú di căn xương
    Y học và đời sống- Thúy Nga - 20:07 20/11/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Ung thư vú di căn xương thường chậm và kéo dài, đặt người bệnh vào tình trạng đau kéo dài và tàn tật.
  • Da nhờn nhiều mụn
    Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 19:45 20/11/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Mụn là bệnh da phổ biến ở rất nhiều người và có nhiều nguyên nhân như rối loạn nội tiết tố, do dùng thuốc, bị căng thẳng hay chế độ ăn bất hợp lý, do thời tiết, mỹ phẩm…
  • Vàng da vì ăn bí đỏ
    Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 19:08 20/11/2019
    (khoahocdoisong.vn) -Bí đỏ là thực phẩm có nhiều nguyên tố vi lượng và các axit amin. Theo y học cổ truyền, bí đỏ có vị ngọt, tính ấm, có tác dụng bổ trung ích khí, kiện tỳ vị, tiêu đàm, chỉ thống (giảm đau), giải độc, sát trùng. Mặc dù bí đỏ có nhiều tác dụng chữa bệnh nhưng nếu ăn nhiều sẽ không tốt.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO