MacBook Pro M4 mới dự kiến ​​sẽ ra mắt vào quý 4 năm 2024

Theo chuyên gia phân tích Ross Young, dòng MacBook Pro được trang bị chip M4 dự kiến sẽ ra mắt vào quý cuối năm nay. Chip bên trong là tâm điểm chú ý, cùng với sản phẩm mới.

Apple đã giới thiệu chip M4 mới của mình trong các mẫu iPad Pro mới ra mắt vào tháng 4 vừa qua và hiện công ty đang tích cực làm việc để tích hợp nó cho các mẫu MacBook Pro của mình. Theo Mark Gurman của Bloomberg, Apple sẽ làm mới cả dòng MacBook Pro và Mac mini trong năm nay.

MacBook Pro 14 inch giá phải chăng dự kiến ​​​​sẽ có chip M4, trong khi các mẫu MacBook Pro 14 inch và 16 inch cao cấp hơn sẽ được cập nhật với chip M4 Pro và M4 Max. ‌Mac mini‌ sẽ có chip M4 và M4 Pro. Các mẫu MacBook Air, Mac Studio và Mac Pro sẽ không được cập nhật chip M4 cho đến năm 2025 và vẫn chưa rõ khi nào iMac có thể nhận được bản cập nhật với công nghệ chip thế hệ tiếp theo.

MacBook Pro M4 mới dự kiến sẽ ra mắt vào quý 4 năm 2024. Ảnh minh họa

MacBook Pro M4 mới dự kiến ​​sẽ ra mắt vào quý 4 năm 2024. Ảnh minh họa

Chip M4 của Apple được xây dựng trên quy trình 3 nanomet nâng cấp. Trong các bài test hiệu năng trên Geekbench 6, chip M4 nhanh hơn tới 25% so với chip M3 khi nói đến hiệu năng đa lõi, nên chúng ta có thể thấy điều tương tự sẽ xảy ra với chip M4 Pro và M4 Max.

Trí tuệ nhân tạo (AI) đang thay đổi cách chúng ta tương tác với công nghệ. Apple, nổi tiếng với sự sáng tạo và đổi mới, tiếp tục thể hiện điều này qua MacBook Pro M4. Thông tin rò rỉ cho thấy MacBook Pro M4 sẽ nâng cấp AI lên một tầm cao mới với những cải tiến hiệu năng đáng chú ý.

Cụ thể, tin đồn cho rằng chip M4, cùng với chip A18 cho iPhone, sẽ tích hợp Neural Engine được nâng cấp với số lượng lõi tăng đáng kể. Neural Engine đã trở thành phần quan trọng cho hiệu suất AI của các sản phẩm Apple từ khi ra mắt, và sự nâng cấp này hứa hẹn mang lại hiệu suất đáng kể cho M4.

Nếu so sánh với Neural Engine 16 lõi trên chip M3, sự nâng cấp này hứa hẹn là bước tiến lớn, cung cấp sức mạnh xử lý mạnh mẽ hơn cho học máy, nhận dạng giọng nói, xử lý ảnh và nhiều tác vụ khác.

Việc tăng cường hiệu suất sẽ giúp người dùng thực hiện công việc hàng ngày nhanh hơn và mở rộng khả năng của trí tuệ nhân tạo, đưa công nghệ này đến nhiều lĩnh vực và ứng dụng mới hơn.

Thông tin từ các nguồn tin đáng tin cậy cho thấy MacBook Pro M4 sẽ tiếp tục kế thừa thiết kế truyền thống của dòng MacBook Pro, một lý do khiến nhiều người yêu thích sản phẩm này.

MacBook Pro M4 vẫn duy trì vẻ ngoài mạnh mẽ, trang nhã với khung nhôm nguyên khối tuyệt đẹp. Apple có thể tinh chỉnh vài chi tiết nhỏ nhưng không thay đổi hoàn toàn, nhằm giữ được 'tinh túy' từ các dòng trước. Mặt dưới máy vẫn giữ nguyên logo Apple sáng bóng, mang lại cảm giác quen thuộc ngay từ cái nhìn đầu tiên.

MacBook Pro M4, theo các thông tin rò rỉ, cho thấy Apple tiếp tục theo đuổi triết lý thiết kế của mình, tạo ra những sản phẩm mà người dùng không chỉ yêu thích vì tính năng mà còn vì vẻ đẹp thẩm mỹ và sự quen thuộc.

Dù ngày ra mắt chính thức chưa được công bố, nhưng dựa trên cách Apple thường xuyên nâng cấp dòng sản phẩm của mình, người hâm mộ có thể mong đợi MacBook Pro M4 sẽ sớm được ra mắt trong tương lai gần.

Việc phải chờ đến cuối năm 2024 hoặc đầu năm 2025 để thấy MacBook Pro M4 ra mắt có thể cho thấy Apple đang dành thời gian đảm bảo sản phẩm mới của họ đạt được tiêu chuẩn chất lượng cao của công ty.

Theo Đời sống
back to top