Lý do không nên mua iPhone 15

Apple sẽ ra mắt các mẫu iPhone 15, iPhone 15 Plus, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max vào tháng 9 năm nay, tuy nhiên có lý do để bạn không "lên đời" điện thoại.

Giá sẽ cao hơn bao giờ hết

Giới phân tích thị trường nhận định, dòng iPhone 15 sẽ mang đến những nâng cấp đáng giá về thiết kế, camera và thời lượng pin – nhưng số tiền người dùng bỏ ra để sở hữu thiết bị này không hề thấp.

Apple được cho là sẽ tăng giá của mọi điện thoại trong dòng iPhone 15 so với những phiên bản tiền nhiệm tương ứng của chúng. Một số thông tin cho biết, iPhone 15 sẽ đắt hơn 12% so với iPhone 14, trong khi iPhone 15 Pro sẽ đắt hơn 20% so với iPhone 14 Pro.

Đợt tăng giá hàng loạt đối với dòng iPhone 15 sẽ đánh dấu lần đầu tiên giá của sản phẩm này tăng ở Mỹ kể từ năm 2017. Các thị trường quốc tế đã chứng kiến đợt tăng giá gần đây như dòng iPhone 14 năm ngoái do chi phí VAT (thuế giá trị gia tăng) tăng cao.

Như vậy, mức giá cho dòng iPhone 15 mới tăng trong khi Apple chắc chắn sẽ giảm giá để kích cầu cho các mẫu iPhone 13 và iPhone 14 hiện có - những chiếc điện thoại tuyệt vời ở thời điểm hiện tại.

Màn hình vẫn được giữ nguyên

Ngoài việc bổ sung Dynamic Island trên iPhone 15 và iPhone 15 Plus, mọi mẫu máy trong dòng sản phẩm iPhone 15 dự kiến sẽ giữ nguyên màn hình như phiên bản tiền nhiệm.

Chẳng hạn, iPhone 15 tiêu chuẩn có thể vẫn sẽ sử dụng màn hình Super XDR OLED 6,1 inch của iPhone 14, cung cấp cùng độ phân giải 2532 x 1170 pixel và tần số quét chỉ dừng lại ở 60Hz. IPhone 15 Pro cũng được cho là sẽ sử dụng màn hình Super Retina XDR OLED 6,1 inch của 14 Pro – cung cấp độ phân giải 2556 x 1179 pixel và tần số quét 120Hz - trong khi iPhone 15 Pro Max nhiều khả năng sẽ giữ nguyên phần màn hình giống như mẫu iPhone 14 Pro Max. Nhưng công bằng mà nói thì đây vẫn là một trong những trang bị màn hình tốt nhất trên thị trường.

Hiệu năng

iPhone 15, iPhone 15 Plus, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max chắc chắn sẽ được trang bị bộ vi xử lý mạnh mẽ. iPhone 15 và iPhone 15 Plus sẽ được trang bị chip A16 Bionic, iPhone 15 Pro và 15 Pro Max sẽ được trang bị chip A17 Bionic.

Tuy nhiên, các đợt nâng cấp chipset của Apple trong vài năm gần đây ưu tiên việc tăng tuổi thọ của chiếc điện thoại hơn là tăng hiệu năng thực tế. Hầu hết các mẫu iPhone cao cấp hiện nay như iPhone 14 Pro Max và iPhone 13 Pro Max đều có tốc độ xử lý đa nhiệm đáng kinh ngạc. Vì vậy sẽ không có gì là bất ngờ nếu hiệu năng của dòng iPhone 15 không có quá nhiều khác biệt so với các mẫu iPhone tiền nhiệm./.

Theo Đời sống
CAMM2: Tương lai của bộ nhớ máy tính

CAMM2: Tương lai của bộ nhớ máy tính

CAMM2 (Compression Attached Memory Module 2) là một chuẩn RAM được phát triển bởi JEDEC, tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế về công nghệ bán dẫn. Chuẩn này được kỳ vọng sẽ thay thế cho SO-DIMM, chuẩn RAM phổ biến trong các thiết bị di động và nhỏ gọn.
back to top