--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Lưu ý khi trồng cây cảnh thủy canh trong nhà

12:54 24/05/2018

Khi trồng cây cảnh thủy canh trong nhà, bạn nên chọn các loại cây cảnh chịu bóng dâm, thích nghi để trồng trong nhà. Bạn cần phải chọn loại dinh dưỡng thủy canh thích hợp với việc trồng cây cảnh.

Làm đẹp nhà bằng sản phẩm thủy canh

Khi trồng cây cảnh thủy canh trong nhà, bạn nên chọn cây chịu bóng dâm.

Hỏi: Tôi muốn trồng một vài cây cảnh để trong nhà bằng phương pháp thủy canh, tôi cần phải chú ý đến những điểm gì?

Nguyễn Minh Hạnh (Đông Anh, Hà Nội)

TS. Nguyễn Văn Quy, giảng viên Khoa Nông học, ĐH Nông lâm Huế: bạn nên chọn các loại cây cảnh chịu bóng dâm, thích nghi để trồng trong nhà. Bạn cần phải chọn loại dinh dưỡng thủy canh thích hợp với việc trồng cây cảnh.

Các bước trồng trồng và chăm sóc thì khá đơn giản: nhổ cây ra khỏi đất, rửa sạch bộ rễ; bỏ rễ cây ngập một nửa vào trong một cái xô, 2 ngày thay nước một lần.

Khoảng 10 ngày sau khi bắt đầu ra rễ mới thì lấy ra và bỏ vào bình thủy tinh, pha thêm dinh dưỡng vào và trưng bày. Nếu muốn cây tốt thì khoảng 3-4 ngày, bạn phải thay nước và dinh dưỡng trong bình thủy tinh một lần. Ngoài ra, bạn nên để bình cây ở gần cửa sổ để cây có ánh sáng quang hợp, nhưng không được để ra ngoài nắng.

Thu Hà

  • Bàn cây xanh thủy canh
    Công nghệ- 09:28 02/03/2018
    Bàn cây xanh là một cách sáng tạo để đưa không gian xanh vào chính chiếc bàn mà chúng ta vẫn ngồi để làm việc, tiếp khách, thư giãn…

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thủ tướng chủ trì phiên họp phòng chống virus corona
Thời sự- Hoài Vũ - 19:23 27/01/2020
Việt Nam ghi nhận 63 người có triệu chứng sốt, có tiền sử đi về từ vùng có dịch, gồm 25 trường hợp đã được loại trừ nhiễm virus corona, 38 trường hợp tiếp tục theo dõi cách ly.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO