Lợn chết vứt đầy đồng, môi trường bị ô nhiễm nghiêm trọng tại Quảng Bình

Hàng chục con lợn chết bị người dân vứt ra đồng… khiến cho môi trường ở xã Vạn Ninh, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) ô nhiễm nghiêm trọng, nguy cơ bùng phát dịch bệnh rất cao.

Ngày 3/7, một lãnh đạo UBND xã Vạn Ninh, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) cho biết, chính quyền xã này đang “đau đầu” vì một số người dân thiếu ý thức vứt lợn chết ra nhiều nơi trên địa bàn.

Quang Binh: Lon chet vut day dong, moi truong bi o nhiem nghiem trong
Lợn chết bị vứt đầy đồng, đường đi... gây ô nhiễm môi trường.

Cụ thể, tại khu vực cánh đồng thôn Đồn (xã Vạn Ninh) các bao tải chứa xác lợn bị vứt rải rác cạnh bờ ruộng, dọc đường, ruồi nhặng bu dày đặc. Cạnh cánh đồng này là nghĩa trang của xã, cũng có xác lợn đang phân hủy, bốc mùi hôi thối nồng nặc.

Theo chị N.T.V., trú thôn Đồn, xã Vạn Ninh (huyện Quảng Ninh), ngày nào cũng có lợn chết bị vứt ra đầy đồng, do không tìm được địa điểm phù hợp để chôn. Hiện, môi trường bị ô nhiễm nghiêm trọng, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh đến các hộ chăn nuôi lợn khác”.

Quang Binh: Lon chet vut day dong, moi truong bi o nhiem nghiem trong-Hinh-2
Chính quyền phối hợp cùng người dân chôn lấp lợn chết.

Trao đổi với PV, một lãnh đạo UBND xã Vạn Ninh cho biết: “Việc người dân vứt lợn chết khắp nơi gây ô nhiễm, chính quyền xã đã tiến hành kiểm tra nhưng chưa phát hiện được ai làm việc này, vì thời điểm vứt thường vào đêm khuya, tờ mờ sáng. Hiện tại cũng chưa thể xác định số lợn chết là của người dân địa phương hay người dân xã khác đưa tới...

Trước sự việc này, chính quyền xã Vạn Ninh đã phối hợp cùng người dân tiến hành thu gom, chôn lấp lợn chết, tăng cường tuần tra, nếu phát hiện ai vứt sẽ xử phạt. Cùng với đó, xã tiếp tục tuyên truyền rộng rãi, nâng cao ý thức của người dân trong việc xử lý lợn chết, tránh nguy cơ gây bệnh cho động vật và người.

>>> Mời độc giả xem thêm video TP. HCM xuất hiện sương mù: Báo động ô nhiễm không khí:

(Nguồn: VTV 24)

Theo Đời sống
back to top